Sức khỏe

⚠️Sức mạnh của Psychobiotics trong #Trầm cảm: (Trục vi sinh vật-ruột-não)❗️

92

⚠️Sức mạnh của Psychobiotics trong #Trầm cảm: (Trục vi sinh vật-ruột-não)❗️

❇️ Probiotic Vi khuẩn có lợi cho sức khỏe tâm thần khi được tiêu thụ với lượng vừa đủ được gọi là psychobiotics.

❇️Psychobiotic tác động tích cực đến các thông số của hàng rào ruột và điều chỉnh phản ứng miễn dịch ở vùng ruột_liên quan lymphoid #mô (GALT), có liên quan đến sự phát triển của tình trạng viêm.

❇️Tác dụng có lợi của thuốc tâm thần bao gồm giảm mức cortisol và hoạt động của trục HPA, cũng như điều chỉnh kích thích dây thần kinh phế vị. ❇️Con đường được điều chỉnh bởi microbiota–ruột–não (MGB) đã được liên kết chéo với bộ ba bao gồm các vấn đề về đường tiêu hóa, các vấn đề về sức khỏe tâm thần và rối loạn thần kinh.

❇️Hai quá trình then chốt mà trục MGB bao gồm:

1️⃣Sự chuyển đổi tryptophan thành chất dẫn truyền thần kinh serotonin, được biết đến với tác dụng có lợi đối với chức năng não và ruột. 2️⃣Con đường trao đổi chất của tryptophan dẫn đến kynurenine, tryptamine và indole, có tác dụng điều hòa thần kinh và điều hòa miễn dịch.

🔺Dưới tác dụng của enzyme indoleamine 2,3 dioxygenase (IDO), tryptophan chuyển hóa thành kynurenine, axit quinolinic và 3-hydroxy-kynurenine, có thể dẫn đến suy giảm tryptophan và 5-HT, làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh cảm xúc và trầm cảm. trầm cảm

❇️Bổ sung Lactobacillus helveticus R0052 và Bifidobacteria longum R0175 có thể làm giảm triệu chứng lo âu, trầm cảm ở người tình nguyện khỏe mạnh.

❇️ Axit p-Hydroxycinnamic (HCA), bao gồm axit ferulic, caffeic, sinapic và p-coumaric

🔺được liên kết với các thành phần thành tế bào thực vật khác nhau, sterol, polyamines, glycoprotein và lignin, là những hợp chất phenolic quan trọng trong chế độ ăn uống.

❇️GM đóng vai trò quan trọng trong việc giải phóng HCA khỏi các thành phần này, cho phép chúng hấp thụ ở dạng tự do trong ruột. ❇️Sau khi ăn vào, HCA được hấp thu và trải qua các phản ứng trao đổi chất đặc hiệu trong ruột non hoặc gan. ❇️HCA góp phần duy trì tính toàn vẹn của hàng rào biểu mô và sức khỏe tổng thể của đường ruột thông qua bốn cơ chế chính:

♦️bảo vệ protein TJ

♦️ Điều hòa các cytokine gây viêm

♦️phát huy tác dụng chống oxy hóa

♦️Điều hòa hệ vi sinh vật đường ruột

❇️Vai trò đa diện này nhấn mạnh tầm quan trọng của HCA trong chế độ ăn uống trong việc hỗ trợ sức khỏe đường ruột và ngăn ngừa rối loạn sinh lý

👉Tóm lại, cuộc sống hiện đại và tác động của nó đến hệ vi sinh vật đường ruột cũng đã tạo ra những thay đổi cơ bản đối với các loại bệnh tật ở con người, chuyển trọng tâm từ các bệnh truyền nhiễm truyền thống sang các bệnh tâm thần ngày càng thường xuyên, chẳng hạn như trầm cảm.

🔺Đảm bảo chế độ ăn uống lành mạnh và duy trì chức năng ruột tối ưu là điều tối quan trọng để có sức khỏe tinh thần, do có mối tương quan chặt chẽ giữa sức khỏe đường ruột và trạng thái tinh thần.

🔺Vì vậy, men vi sinh đóng vai trò như một liệu pháp bổ sung cho bệnh trầm cảm. 🖇Xin vui lòng đọc thêm về chủ đề tại đây

👉🏻: https://lnkd.in/gT7AG3uf

diagram

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (2)

  1. I just could not leave your web site before suggesting that I really enjoyed the standard information a person supply to your visitors Is gonna be again steadily in order to check up on new posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *