Sức khỏe

👋 Bạn có bao giờ phải vật lộn với chứng đau lưng, hông hoặc đầu gối không?

71

👋 Bạn có bao giờ phải vật lộn với chứng đau lưng, hông hoặc đầu gối không? Bạn có thể đang phải đối mặt với chứng mất trí nhớ ở cơ mông, một vấn đề phổ biến khi cơ mông của bạn không hoạt động bình thường, gây ra một loạt vấn đề. Nhưng đừng lo lắng! Chúng tôi có một cách khắc phục đơn giản để giúp cơ mông hoạt động trở lại.

🍑 Nhiều người gặp khó khăn khi kích hoạt cơ mông, điều này có thể dẫn đến các vấn đề như đau lưng, rách gân kheo và khó chịu ở hông hoặc đầu gối. Nhưng đừng sợ! Chúng tôi có một cách đơn giản để khiến các cơ đó hoạt động khi bạn đang ngồi.

🪑 Đầu tiên, hãy nhích tới mép ghế một chút. Bây giờ, hãy dùng tay để cảm nhận xem cơ mông của bạn có căng lên khi bạn siết chặt hay không. Hãy thử siết chặt và thư giãn cơ mông phải trong năm giây, sau đó lặp lại mười lần. Làm tương tự ở phía bên trái.

🚶‍♂️ Sau khi thực hiện các bài tập ngồi này, điều cần thiết là phải tiếp tục kích hoạt đó khi đi bộ. Để làm điều này, hãy thử tiếp đất bằng bàn chân trước hoặc bằng phẳng khi bạn đi bộ, thay vì tấn công bằng đầu gối thẳng. Điều này thúc đẩy kích hoạt cơ mông một cách tự động.

🚶‍♀️ Bắt đầu từ từ, có thể chỉ nửa tiếng mỗi ngày, tăng dần khi bạn đã quen. Lúc đầu, bạn có thể cần phải rút ngắn bước đi và đi bộ chậm hơn, nhưng hãy kiên trì nhé! Nó sẽ trở nên tự nhiên hơn theo thời gian, đặc biệt nếu bạn luyện tập ở nhà với tất hoặc giày tối giản.

👣 Vì vậy, hãy nhớ, để giảm đau lưng, hông và đầu gối, hãy kích hoạt cơ mông đó bằng cách tập đi bộ nhẹ nhàng bằng đầu gối. Với sự kiên trì và kiên nhẫn, bạn sẽ sải bước không đau đớn ngay lập tức! 

 

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *