Kỹ thuật

💣 Giới hạn nổ của khí

22

💣 Giới hạn nổ của khí

Phải tồn tại một số điều kiện nhất định để xảy ra cháy hoặc nổ liên quan đến khí dễ cháy. Khí và oxy phải tồn tại theo tỷ lệ cụ thể để tạo ra tỷ lệ tối ưu. Với nguồn đánh lửa, chẳng hạn như tia lửa hoặc ngọn lửa, khí sẽ bốc cháy hoặc bốc cháy. Tuy nhiên, tỷ lệ nhiên liệu và oxy sẽ thay đổi tùy theo loại khí hoặc hơi trong khu vực.

Nồng độ tối thiểu của một loại khí hoặc hơi cụ thể sẽ hỗ trợ quá trình đốt cháy được xác định là Giới hạn nổ dưới đối với loại khí đó. Dưới mức này, hỗn hợp được coi là quá loãng để đốt cháy. Điều này có nghĩa là có quá nhiều không khí và không có đủ khí.

Nồng độ tối đa của khí hoặc hơi sẽ cháy được xác định là Giới hạn nổ trên. Bất cứ thứ gì trên mức này được coi là quá giàu để đốt. Có quá nhiều khí hiện diện và không đủ không khí. Nhưng giữa phạm vi Giới hạn nổ dưới và Giới hạn nổ trên, các loại khí dễ cháy và dễ cháy sẽ cháy hoặc phát nổ.

✔️ Nhiệt độ, áp suất và nồng độ chất oxy hóa cũng ảnh hưởng đến giới hạn cháy. Nhiệt độ hoặc áp suất cao hơn, cũng như nồng độ chất oxy hóa cao hơn (chủ yếu là oxy trong không khí), dẫn đến LFL thấp hơn và UFL cao hơn, do đó hỗn hợp khí sẽ dễ nổ hơn.

hashtag#hashtag lửa#hashtag bùng nổ#hashtag bùng nổ#hashtag dễ cháy#hashtag oxy#hashtag không khí#hashtag LFL#hashtag UFL#hashtag LPG#hashtag LNG#hashtag khí đốt# hashtag dầu# hashtag nhà máy lọc dầu# hashtag thực vật# cơ sở hashtag# phạm vi hashtag# hashtag kiểm tra#hashtag bảo trì#hashtag an toàn#hashtag học tập#kỹ thuật

 

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *