Tin Tức

12 loại cây trồng sẽ bắt đầu trồng vào tháng Tư này

70

12 loại cây trồng sẽ bắt đầu trồng vào tháng Tư này

Kiểm tra những gì Kevin và Epic Crew sẽ trồng trong tháng này. Tháng Tư là thời điểm tuyệt vời để trồng 12 loại cây này trong khu vườn của bạn. Chuyên gia làm vườn Melissa Strauss và phần còn lại của Gia đình Epic sẽ giúp bạn quyết định trồng gì vào tháng Tư và cách chăm sóc nó trong hướng dẫn trồng trọt này.

Vụ mùa tháng tư. Cận cảnh dưa chuột mọc trong khu vườn đầy nắng trên nền mờ của khu vườn đầy nắng. Cây dưa chuột được đặc trưng bởi những dây leo trải dài được trang trí bằng những chiếc lá lớn, thùy có gân sâu và màu xanh lá cây rực rỡ. Bên cạnh tán lá, cây tạo ra những bông hoa màu vàng sáng với năm cánh hoa. Những bông hoa này nhường chỗ cho những quả thon dài, hình trụ với vỏ nhẵn, mỏng và màu xanh đậm. Những quả này có kết cấu nổi mụn.

Nội dung

Mùa xuân đang tràn ngập, và thời gian để trồng trọt đang đến với chúng ta. Tùy thuộc vào khu vực trồng trọt của bạn, bạn có thể chỉ mới bắt đầu. Nếu bạn làm vườn trong khí hậu ấm áp hơn, bạn có thể đã có rất nhiều cây mọc trong vườn của bạn. Bất kể bạn đang ở đâu trong mùa trồng trọt của bạn, một số cây tuyệt vời có thể được bắt đầu trong tháng đáng yêu của tháng Tư.

Video trên YouTube

Nếu tháng Tư lẻn vào bạn hoặc bạn lo lắng rằng bạn đã bỏ lỡ cửa sổ trồng tốt nhất, chúng tôi sẽ giúp bạn. Chúng tôi ở đây để giúp bạn xác định loại cây nào sẽ phát triển tốt nhất trong khu vực của bạn nếu bạn bắt đầu chúng trong tháng này. Đọc tiếp để xem Kevin và nhóm đang trồng gì vào tháng Tư.

Bắp

Cận cảnh cây ngô trong khu vườn đầy nắng trên nền trời xanh. Cây ngô (Zea mays) được đặc trưng bởi thân cây cao, cứng cáp với những chiếc lá dài và hẹp xen kẽ dọc theo thân cây. Những chiếc lá này có màu xanh lá cây rực rỡ và các đường gân song song chạy từ gốc đến ngọn. Ở ngọn cây, ngô tạo ra các cấu trúc thon dài gọi là tai, chứa các hàng hạt được đóng gói chặt chẽ với nhau. Các hạt nhân có màu vàng vàng sáng.
Trồng các giống ngô đa năng vào tháng Tư để thu hoạch ngon trong tương lai.

Ngô là một loại cây cực kỳ linh hoạt và hữu ích có thể phát triển ở hầu hết các vùng khí hậu. Loại rau này xuất hiện thông qua việc nhân giống chọn lọc một loại cỏ gọi là teosinte. Trong khi ngô là một thành phần trong hầu hết các thực phẩm chế biến, chúng tôi thích ăn nó tươi từ lõi ngô.

Có nhiều loại ngô để trồng, và tháng Tư là một tháng tuyệt vời để bắt đầu. Ngô Flint, giống như giống ‘Glass Gem’ tuyệt đẹp, là một loại cây cảnh chúng tôi trồng đơn giản vì vẻ đẹp của nó. Hãy xem xét điều này cho một bó lõi ngô khô, màu sắc rực rỡ được thêm vào một vòng hoa thu hoạch tuyệt đẹp cho cửa trước. Nhưng đừng quên rằng nó cũng có thể ăn được – ngô đá lửa có thể được nixtamalized để làm hominy!

Cuối cùng, nếu bạn chỉ yêu thích một tai ngô ngọt, có những loại ngon bạn có thể bắt đầu ngay bây giờ. ‘Sugar Baby’ là một loại có hương vị đặc biệt trưởng thành chỉ trong 65 ngày. Điều này rất tốt cho khí hậu mát mẻ hơn với mùa sinh trưởng ngắn hơn.

Về mặt kỹ thuật, cũng có những giống ngô khác – bột ngô và ngô hoặc ngô đồng – nhưng chúng chủ yếu được trồng thương mại để sản xuất bột ngô và các sản phẩm liên quan. Bạn vẫn có thể trồng chúng ở nhà nếu bạn muốn (hãy xem xét ngô sọc Japonica là một ví dụ hoàn hảo)!

Chúng tôi khuyên bạn nên gieo trực tiếp hạt giống ngô của bạn vì cây con không cấy tốt. Cây ngô cần phát triển gần nhau trong một khối vì chúng được thụ phấn nhờ gió. Phấn hoa từ tua trên đầu rơi xuống và thụ phấn cho tơ của lõi ngô. Mỗi sợi tơ sẽ làm cho một hạt ngô hình thành, vì vậy bạn muốn đảm bảo chúng có sự thụ phấn tốt cho sự phát triển của tai!

Dưa chuột

Cận cảnh dưa chuột chín trong vườn giữa những tán lá xanh. Cây dưa chuột được đặc trưng bởi dây leo trải dài với những chiếc lá lớn, thùy có gân sâu và thô ráp khi chạm vào. Quả dưa chuột có hình thon dài và hình trụ, có mụn, vỏ mỏng màu xanh đậm. Những bông hoa nhỏ hình ngôi sao màu vàng mọc trên dây leo.
Trồng nhiều giống dưa chuột để có một món ăn mùa hè ngon miệng.

Nếu bạn có nhiều không gian, ‘Tasty Green’ có làn da mỏng, mềm. Không cần phải bóc vỏ; Chỉ cần cắt lát và thưởng thức. Giống Nhật Bản này thích nho, vì vậy nó cần một cấu trúc hỗ trợ vững chắc để phát triển. Dưa chuột dài, mảnh mai tạo ra rất ít hạt, và nó không ợ và không đắng, làm cho nó trở thành ứng cử viên hàng đầu để cắt lát cho món salad của bạn!

Nếu bạn cần tiết kiệm không gian, bạn thật may mắn! Dưa chuột ‘Spacemaster’ là một giống nhỏ gọn tuyệt vời, phát triển tốt trong một thùng chứa hoặc giường cao. Dây leo ngắn của nó tạo ra dưa chuột có kích thước đầy đủ là nhà vô địch đa năng, lý tưởng cho mọi thứ, từ ngâm trong khi nhỏ đến cắt lát hoặc ăn vặt khi lớn.

Ở vùng khí hậu rất ấm áp, hãy xem xét trồng dưa chuột ‘Armenia’. Giống này thực sự là một loại dưa có hình dạng và hương vị giống dưa chuột. Nó chịu được rất nhiều nhiệt và ánh nắng mặt trời, vì vậy nó là một lựa chọn tuyệt vời cho những người làm vườn miền Nam.

Đậu phộng

Cận cảnh một cây đậu phộng được đào lên trong vườn. Cây đậu phộng được đặc trưng bởi những dây leo trải dài, phát triển thấp với những chiếc lá lông chim bao gồm một số tờ rơi được sắp xếp dọc theo một thân trung tâm. Những tờ rơi này có hình bầu dục, nhẵn và thường có màu xanh lá cây trung bình. Vỏ đậu phộng là những cấu trúc nhỏ, hình thuôn dài phát triển dưới lòng đất, ngay dưới bề mặt đất. Chúng bao gồm một lớp vỏ ngoài mỏng, như giấy bao quanh hai hoặc ba hạt đậu phộng.
Trồng đậu phộng ở vùng khí hậu ấm áp để làm bơ đậu phộng tự làm.

Bạn có thể biết hoặc không biết nhiều về cách đậu phộng phát triển, vì vậy tôi sẽ nhanh chóng lấp đầy bạn. Đậu phộng là loại cây có thời tiết ấm áp hoàn toàn không phải là loại hạt. Chúng thực sự là cây họ đậu tạo thành các chốt trên mặt đất cúi xuống, lặn trở lại vào đất và trồng các cây họ đậu dưới lòng đất. Chúng đòi hỏi một mùa sinh trưởng dài, vì vậy đây là một loại cây trồng tuyệt vời cho những nơi có mùa hè dài và nóng. Hầu hết các giống mất 120 đến 150 ngày để trưởng thành.

Nếu bạn không đáng tin cậy có được bốn đến năm tháng thời tiết không có sương giá, đừng tuyệt vọng. Đậu phộng ‘Bắc Hardy Valencia’ có khả năng chịu lạnh tốt hơn. Chúng mất khoảng 90 đến 100 ngày để trưởng thành, làm cho chúng trở thành một lựa chọn khả thi cho khí hậu mát mẻ hơn. Meg Lloyd của Meg Grow Plants của Epic đề xuất giống ‘Festiviata Pinstriped’ vì đó là một loại đậu phộng đẹp với các sọc tím. Nó cũng làm cho bơ đậu phộng ngon.

Mùi tây

Cận cảnh một cây mùi tây đang phát triển trong vườn. Rau mùi tây là một loại thảo mộc hai năm một lần đặc trưng bởi các cụm dày đặc của lá màu xanh lá cây rực rỡ, thùy sâu mọc trong một hoa hồng chần. Các lá được chia thành nhiều tờ rơi có răng cưa mịn dọc theo các cạnh, tạo cho chúng vẻ ngoài tinh tế và diềm xếp nếp.
Thưởng thức rau mùi tây tươi, sôi động dễ dàng tại nhà.

Một lý do tuyệt vời khác để trồng rau mùi tây, và đặc biệt là giống xoăn, là vì động vật hoang dã mà nó thu hút. Loại này không phổ biến để ăn như rau mùi tây Ý (trên thực tế, nó thường được sử dụng như một món trang trí diềm trên đĩa), nhưng nó là một loại cây đẹp. Nó cũng phục vụ như một cây ký chủ ấu trùng cho bướm đuôi én đen.

Giữ cho hạt giống của bạn ấm và ẩm trong khi chúng nảy mầm. Một khi cây của bạn ở trong vườn, hãy nhớ rằng chúng thích độ ẩm phù hợp. Đừng để đất khô hoàn toàn giữa các lần tưới.

Cận cảnh một cây bí ngô đang phát triển trong vườn. Cây bí ngô được đặc trưng bởi dây leo trải dài với những chiếc lá lớn, thùy có các cạnh thụt sâu và màu xanh lá cây rực rỡ. Quả bí ngô to, tròn, hơi dẹt, vỏ nhẵn, có gân màu cam sáng. Những quả này mọc gắn liền với thân cây dày, cứng cáp.
Bắt đầu mùa bí ngô bằng cách trồng ngay bây giờ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một quả bí ngô bánh, chúng tôi khuyên bạn nên ‘Sugar Pie’. Sự đa dạng này đã là ngôi sao của bàn tráng miệng Lễ Tạ ơn trong hơn một thế kỷ. Bí ngô trưởng thành trong 90-115 ngày và lưu trữ trong nhiều tháng ở một vị trí mát mẻ. Nếu bạn sống ở vùng khí hậu ấm áp hơn với mùa sinh trưởng dài, bạn có thể đợi một hoặc hai tháng trước khi trồng mà vẫn có được vụ thu hoạch mùa thu hoàn hảo. Ở vùng khí hậu mát mẻ hơn, bây giờ là lúc.

Nếu bạn đang tìm kiếm những quả bí ngô trang trí đẹp để trang trí hiên trước, chúng tôi cũng có những thứ đó. Bí ngô ‘Black Kat’ kỳ lạ nhỏ gọn và nổi bật, với vỏ màu đen và thịt ăn được màu cam sáng.

Bí ngô ‘Galeux d’Eysines’ rất đặc biệt và quyến rũ, với mụn cóc cỡ đậu phộng hình thành dưới da và hương vị cực kỳ ngọt ngào. Trồng những thứ này cho một yếu tố thiết kế mùa thu thanh lịch.

Video trên YouTube

Bí đao mùa hè

Cận cảnh một cây bí đao mùa hè đang phát triển trong vườn. Cây có lá to, rộng với kết cấu hơi mờ và các cạnh hình con sò, tạo bối cảnh tươi tốt cho quả. Bản thân bí đao có hình trụ, với làn da mịn màng, bóng và màu vàng sáng.
Trồng bí mùa hè ngay bây giờ để thu hoạch nhanh chóng và ngon miệng.

Một trong những loại rau dễ nhất và nhanh nhất trong khu vườn mùa hè là bí mùa hè hoặc bí xanh. Bắt đầu những hạt giống này ngay bây giờ, và bạn sẽ có bí đao ngon để thu hoạch trong ít nhất là 55 ngày. Bạn có thể thu hoạch bí mùa hè ở các giai đoạn khác nhau tùy thuộc vào cách bạn thích ăn chúng.

Tôi là một fan hâm mộ của các giống màu vàng với hương vị bơ ngọt ngào của chúng. ‘Max’s Gold’ là một giống phát triển nhanh, tạo ra nhiều bí đao mỏng, vàng. Để có hương vị phức tạp hơn zucchini tiêu chuẩn, hãy xem xét ‘Costata Romanesco.’

Thu hoạch chúng nhỏ để có bí đao mềm, ngọt hoặc để chúng phát triển lớn hơn để thu hoạch đáng kể hơn – nhưng hãy cẩn thận, vì nhiều giống bí mùa hè có thể trở nên kém ngon miệng hơn khi chúng trở nên rất lớn!

Vũ trụ

Cận cảnh thực vật vũ trụ đang nở hoa trong vườn. Cây vũ trụ được đặc trưng bởi tán lá có lông, giống như dương xỉ và sự phong phú của những bông hoa giống như hoa cúc. Mọc trên thân cây cao, mảnh mai, những chiếc lá được phân chia mịn tạo ra vẻ ngoài thoáng đãng và tinh tế. Trên đỉnh những thân cây này, những bông hoa nở thành cụm, thể hiện màu sắc rực rỡ như hồng, trắng và đỏ, với các trung tâm màu vàng tương phản. Những bông hoa này có hình dạng đặc biệt với một hàng cánh hoa tỏa ra từ một đĩa trung tâm.
Phát triển vũ trụ cho những bông hoa rực rỡ và vẻ đẹp khu vườn bất tận.

Hoặc trực tiếp gieo hạt giống vũ trụ của bạn trong vườn hoặc bắt đầu chúng sớm trong khay hạt giống. Những hạt giống này không cần bất kỳ điều trị đặc biệt nào. Chỉ cần trồng chúng theo nhóm hai người và phủ nhẹ chúng bằng đất. Giữ ẩm cho hạt giống của bạn trong quá trình nảy mầm.

Khi cây của bạn cao tới ba inch, hãy véo chúng ra để khuyến khích phân nhánh. Điều này sẽ tạo ra một loại cây bụi rậm hơn, hấp dẫn hơn với nhiều không gian hơn cho hoa. Tôi thích giống ‘Diablo’, nở hoa với màu vàng và cam. Chúng thu hút rất nhiều loài bướm như rất ít cây trong vườn có thể.

Đậu bắp

Cận cảnh một cây đậu bắp đang nở hoa trong vườn trên nền xanh mờ. Cây đậu bắp được đặc trưng bởi thân cây cao, thẳng đứng được trang trí bằng những chiếc lá lớn, thùy có hình trái tim và có gân sâu, với kết cấu hơi mờ. Ở nách lá, cây tạo ra một bông hoa sặc sỡ, giống như cây dâm bụt, có màu từ vàng nhạt đến trắng kem với trung tâm màu đỏ hạt dẻ. Những bông hoa này nhường chỗ cho những quả thon dài, gợn sóng, thường được gọi là vỏ đậu bắp, được thu hoạch để sử dụng trong ẩm thực.
Trồng đậu bắp đẹp để ngâm hoặc quyến rũ vườn cảnh.

Bạn có thể trực tiếp gieo đậu bắp ở vùng khí hậu ấm áp, nhưng bắt đầu gieo hạt trong nhà ở vùng khí hậu mát mẻ hơn trước thời hạn. Đây là một loại cây ưa nhiệt, và nó cũng khá chịu hạn. Nó phát triển nhanh chóng và hoạt động tốt với việc bón phân hữu cơ thường xuyên.

Chọn loại không gai để xử lý dễ dàng hơn và kết cấu đẹp hơn. Các gai nhỏ hoặc lông ở bên ngoài của các giống không có gai có thể gây kích ứng da. ‘Clemson Spineless 80’ là một giống ngon, không có gai với vỏ mềm nhất khi thu hoạch non. Chúng cũng khá hương vị!

Khoai lang

Cận cảnh đào củ khoai lang trong vườn trên nền lá xanh. Cây khoai lang (Ipomoea batatas) được đặc trưng bởi dây leo trải dài và những chiếc lá hình trái tim tươi tốt có màu xanh đậm. Nhà máy sản xuất củ ngầm ăn được. Những củ này có hình bầu dục, hình thuôn dài với vỏ mỏng màu hồng.
Dễ dàng bắt đầu khoai lang với phương pháp trồng đơn giản này.

Trồng toàn bộ khoai lang của bạn trong một hộp hoặc thùng chứa nông và phủ đất lên. Làm ẩm đất và giữ ấm thùng chứa của bạn. Một tấm thảm nhiệt làm rất tốt việc bổ sung nhiệt khi cần thiết. Khoai tây của bạn sẽ tạo ra trượt trong ít nhất là một hoặc hai tuần. Bởi vì chúng đã ở trong đất, rễ sẽ bắt đầu hình thành. Nhẹ nhàng phá vỡ vết trượt gốc này và trồng trực tiếp trong vườn để trồng thêm khoai tây.

Cây bách

Cận cảnh cây Cypress Vine đang nở rộ trong khu vườn đầy nắng. Cây bách được đặc trưng bởi tán lá mỏng manh, giống như dương xỉ và những bông hoa rực rỡ, hình ngôi sao. Những chiếc lá được phân chia và sắp xếp tinh xảo dọc theo thân cây mảnh mai, đan xen, tạo vẻ ngoài nhẹ nhàng và thoáng mát. Những bông hoa, sinh ra trên những thân cây dài, xù xì, nở rộ trong suốt mùa hè, thể hiện màu đỏ. Mỗi bông hoa có một gốc hình ống bùng lên thành năm cánh hoa nhọn.
Trang trí khu vườn của bạn với dây leo leo tuyệt đẹp trên lưới mắt cáo.

Cây bách là một cây nho hàng năm tuyệt đẹp phát triển mạnh trong thời tiết nóng. Ở vùng khí hậu mát mẻ hơn, hãy bắt đầu gieo hạt của bạn trong nhà, sử dụng thảm sưởi ấm để cho chúng bắt đầu. Vì rễ của chúng rất nhạy cảm với sự xáo trộn, hãy sử dụng chậu phân hủy sinh học mà bạn có thể trồng khi đến lúc cấy nó ngoài trời.

Gieo hạt của bạn trong hỗn hợp bắt đầu hạt ẩm. Đậy các thùng chứa bằng nắp nhựa và giữ ấm và ẩm trong quá trình nảy mầm. Sau khi hạt nảy mầm, loại bỏ nhựa. Giữ ấm cho đến khi bạn sẵn sàng di chuyển chúng ra ngoài. Sự pha trộn ‘Funny Valentine’ là một giống đáng yêu tạo ra những bông hoa màu trắng và đỏ rất hấp dẫn đối với chim ruồi.

Roselle

Cận cảnh cây Roselle nở rộ trong khu vườn đầy nắng. Cây Roselle được đặc trưng bởi thân cao, thẳng đứng và lá thùy sâu, có răng cưa với màu xanh lá cây rực rỡ. Ở nách lá, cây tạo ra những bông hoa lớn, sặc sỡ có màu trắng kem với trung tâm màu đỏ thẫm. Những bông hoa này nhường chỗ cho đài hoa màu đỏ, thịt, thường được gọi là vỏ, bao bọc hạt của cây.
Thêm hoa hồng rực rỡ vào khu vườn của bạn để có những bông hoa đẹp và đài hoa ngon.

Những đài hoa này có thể được sử dụng để làm mứt, thạch, nước sốt, bánh pudding và đồ uống ngọt và thơm (trà dâm bụt) bằng cách sử dụng những thứ này và một số ít gia vị ngon. Chúng là một nguồn giàu vitamin C, canxi và magiê.

Cây Roselle dễ trồng như các loại cây khác trong cùng họ. Họ thích thời tiết nóng và phân bón, và họ thích một lượng nước hợp lý. Trồng loại cây này vì những bông hoa đáng yêu của nó, cũng như đài hoa chua và tangy.

Dưa hấu

Cận cảnh cây dưa hấu có quả chín trong vườn trên đất nâu sẫm, gần như đen. Cây dưa hấu được đặc trưng bởi dây leo trải dài và lá lớn, thùy với kết cấu thô và màu xanh lá cây rực rỡ. Quả dưa hấu có hình thuôn dài, vỏ nhẵn, dày, có màu từ xanh đậm đến xanh nhạt.
Thưởng thức hương vị chưa từng có của dưa hấu cây nhà lá vườn trong mùa hè này.

Làm nhiều phân ủ vào đất khi trồng dưa hấu. Tạo thành một gò phân ủ ẩm và gieo hạt trực tiếp vào trung tâm. Giữ ẩm cho hạt dưa hấu và cây của bạn; Trồng những quả dưa ngon này cần rất nhiều nước. Rốt cuộc, chúng được gọi là dưa hấu!

Nếu bạn có một không gian hạn chế nhưng vẫn muốn trồng dưa hấu, chúng tôi khuyên bạn nên ‘Sugar Baby’. Giống này tạo ra một quả nhỏ hơn chín nhanh hơn, mặc dù nó vẫn có dây leo dài từ 6 ‘đến 10’. Để có một vòng quay trên truyền thống, hãy thử ‘Mountain Sweet Yellow.’ Giống thịt vàng vui tươi này lớn và siêu ngọt. Nó chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý vào ngày 4 tháng 7 đó.

Kết luận:

Tháng Tư là thời điểm chính để trồng, và đây là tất cả các loại cây tuyệt vời để bắt đầu trong tháng này. Nếu bạn cần một số trợ giúp để bắt đầu khu vườn của mình vào mùa xuân này, hãy xem hướng dẫn làm vườn kỹ lưỡng của chúng tôi để được tư vấn thêm. Không có thời gian nào tốt hơn để di chuyển trên các sản phẩm mùa hè ngọt ngào. Chúc mừng trồng!

Theo: 12 Crops to Start Planting This April (epicgardening.com)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *