Sức khỏe

Bí Quyết Truyền Máu Trẻ 🧠 Trao Đổi Huyết Tương Trị Liệu

82

Bí Quyết Truyền Máu Trẻ 🧠 Trao Đổi Huyết Tương Trị Liệu

Hãy sẵn sàng cho một bước ngoặt mở mang tầm mắt về bí ẩn tại sao máu trẻ có thể làm trẻ hóa những con vật già!

Bạn đã bao giờ nghe đến ý tưởng lâu đời về việc sử dụng máu trẻ để trẻ lâu chưa?

Từ những câu chuyện cổ xưa đến các chương trình truyền hình hiện đại như “Thung lũng Silicon”, mọi người đều khám phá ý tưởng này.

Nhưng liệu có sự thật nào trong đó không? Nghiên cứu gần đây cho thấy có thể có!

Truyền máu động vật non vào động vật già đã được chứng minh là có tác dụng trẻ hóa nhiều cơ quan, giống như phương pháp truyền thống để kết nối hệ thống tuần hoàn của động vật già và trẻ.

Điều đáng ngạc nhiên là ngay cả máu của người trẻ, như máu từ dây rốn, cũng cho thấy hứa hẹn trong việc đảo ngược tình trạng suy giảm nhận thức liên quan đến tuổi tác ở chuột.

Điều này đã dẫn đến các thử nghiệm lâm sàng nhằm khám phá xem liệu việc truyền máu từ những người hiến tặng trẻ tuổi có thể giúp ích cho bệnh nhân Alzheimer hay không.

Nhưng điều khó hiểu là: tiêm máu trẻ vào chuột già giúp cải thiện trí nhớ, trong khi tiêm máu già vào chuột non lại khiến trí nhớ trở nên tồi tệ hơn.

Các nhà nghiên cứu tại UC Berkeley đã thực hiện một cách tiếp cận khác: pha loãng máu chuột già với nước.

Điều đáng ngạc nhiên là sự pha loãng đơn giản này cho thấy tác dụng trẻ hóa các cơ quan và khả năng nhận thức tương tự, nếu không muốn nói là tốt hơn so với các phương pháp truyền thống.

Khám phá này mở ra cánh cửa mới cho việc điều trị.

Trao đổi huyết tương trị liệu, một quy trình được FDA phê chuẩn, có khả năng làm loãng máu cũ ở bệnh nhân Alzheimer, làm chậm đáng kể sự suy giảm nhận thức.

Không giống như các phương pháp điều trị hiện tại như memantine chỉ kiểm soát các triệu chứng, phương pháp này có thể làm thay đổi diễn biến của bệnh.

Tóm lại, tương lai có vẻ đầy hứa hẹn, mang đến một góc nhìn mới về lão hóa và các phương pháp điều trị tiềm năng cho các bệnh liên quan đến tuổi tác.

Như một chuyên gia đã lưu ý, phương pháp này tránh được những lo ngại về mặt đạo đức của việc “già nuôi trẻ”, khiến nó trở thành một con đường đầy hứa hẹn cho những nghiên cứu và phát triển tiếp theo.

 

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *