Sức khỏe

5 bài tập đơn giản bạn có thể thử:

54

Bạn có biết rằng đau cổ là điều mà nhiều người gặp phải? Nó có thể xảy ra vì nhiều lý do khác nhau, chẳng hạn như ngồi sai tư thế, bị tổn thương, cảm thấy căng thẳng hoặc thậm chí ngủ ở tư thế buồn cười. Nhưng đoán xem? Bạn không cần phải sống chung với chứng đau cổ mãi mãi! Có một số bài tập bạn có thể thực hiện để giúp cổ khỏe hơn và cảm thấy dễ chịu hơn.

Dưới đây là 5 bài tập đơn giản bạn có thể thử:

1️⃣ Chintuck: Ngồi thẳng trên ghế và đưa cằm về phía ngực. Giữ tư thế này trong 10 đến 20 giây, sau đó thư giãn và thực hiện lại. Bạn cũng có thể làm điều đó trong khi đứng hoặc nằm.

2️⃣ Bài tập Isometric với tay: Đặt hai tay ra sau đầu và nhẹ nhàng đẩy về phía trước. Giữ trong 10 đến 20 giây, sau đó thả ra và lặp lại. Bài tập này giúp cơ cổ của bạn và làm cho tư thế của bạn tốt hơn.

3️⃣ Dây thun polyester để co thắt liên tục: Lấy một dây thun polyester và quấn quanh phía sau đầu của bạn. Giữ mỗi đầu bằng tay của bạn. Từ từ kéo dây về phía ngực và giữ trong 10 đến 20 giây. Làm điều này một vài lần để tác động lên cơ cổ của bạn.

4️⃣ Nằm trên sàn và từ từ lăn cổ sang một bên: Nằm ngửa, hai tay đặt dọc theo hai bên. Bây giờ, nhẹ nhàng lăn đầu từ bên này sang bên kia. Hãy nhớ đừng đẩy quá mạnh hoặc làm căng cổ. Làm điều này một vài lần và giữ mỗi vị trí trong vài giây.

5️⃣ Gập cằm bằng co PNF: Bắt đầu bằng cách hóp cằm vào ngực. Sau đó, đặt tay lên má và ấn nhẹ vào đó. Giữ trong 10 đến 20 giây, sau đó thả ra và lặp lại.

Tuy nhiên, có một số điều kiện mà yoga thực sự có vẻ vượt trội. Ví dụ, đau cổ mãn tính không đặc hiệu. Dựa trên 10 thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng, yoga không chỉ giúp điều trị chứng đau cổ tốt hơn so với các nhóm đối chứng nói chung –– bao gồm cả việc không làm gì, yoga dường như còn đánh bại các bài tập kiểm soát chủ động và các loại bài tập khác. Các tác giả tạm thời kết luận rằng yoga có thể làm giảm cường độ đau cổ, cải thiện tình trạng khuyết tật liên quan đến cơn đau, tăng phạm vi chuyển động, cải thiện chất lượng cuộc sống và cải thiện tâm trạng ở những người bị đau cổ.

Bằng cách thực hiện những bài tập này mỗi ngày, bạn có thể làm cho cổ khỏe hơn và giảm đau. 💪 

 

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *