Sức khỏe

SỨC MẠNH NGĂN NGỪA UNG THƯ CỦA các loại trái cây họ cam quýt như cam và bưởi

161

SỨC MẠNH NGĂN NGỪA UNG THƯ CỦA TRÁI CITRUS

Nghiên cứu đã tiết lộ rằng các loại trái cây họ cam quýt như cam và bưởi có chứa một “kho vũ khí” ảo gồm các hợp chất ngăn ngừa ung thư. Ngoài chất xơ và vitamin C, những thực phẩm này còn cung cấp các chất chống oxy hóa mạnh như lycopene, lutein và hesperidin – tất cả đều có thể vô hiệu hóa các gốc tự do có hại. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi ăn trái cây họ cam quýt có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc nhiều loại ung thư, bao gồm cả ung thư đường tiêu hóa và hô hấp.

Trong một phân tích tổng hợp các nghiên cứu được công bố trên Y học, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chế độ ăn nhiều trái cây họ cam quýt có thể làm giảm tỷ lệ phát triển ung thư thực quản ở mức ấn tượng 37%, khi so sánh với những người tham gia ăn lượng thấp nhất.

Các loại trái cây có múi có tác dụng ngăn ngừa ung thư bao gồm quýt, cam quýt và cam rốn, chanh, chanh và bưởi. Để có hàm lượng lycopene và chất chống oxy hóa tối đa, hãy chọn bưởi hồng thay vì bưởi vàng.

Tuy nhiên, bưởi có thể tương tác với một số loại thuốc kê đơn, vì vậy hãy hỏi bác sĩ về bưởi nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào.

Link:

https://lnkd.in/gmTyQKSk

https://lnkd.in/gaBFPMUH

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *