Sức khỏe

Ản sáng và giảm cân.

32

Hôm nay, chúng ta đang xem xét thế giới hấp dẫn của bữa sáng, bệnh béo phì và sự cân bằng khó khăn giữa mối tương quan và quan hệ nhân quả. Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói bữa sáng cực kỳ quan trọng phải không? Nhưng có nhiều điều hơn chỉ là một câu nói?

Chúng tôi biết rằng không ăn sáng có liên quan đến béo phì. Nhưng đây mới là phần khó khăn: bỏ bữa sáng có thực sự gây tăng cân hay chỉ là những người thừa cân có xu hướng bỏ bữa sáng để ăn ít calo hơn? Nó giống như nói rằng ăn ít đường sẽ gây béo phì – điều đó có đúng không, hay ngược lại?

Chúng ta hãy tua lại một chút về những năm 1920 khi Edward Bernays, “Cha đẻ của ngành Quan hệ công chúng”, biến thịt xông khói và trứng trở thành bữa sáng mang tính biểu tượng. Các nhóm có ảnh hưởng, chẳng hạn như ngành kinh doanh ngũ cốc ăn sáng, đã liên tục thúc đẩy ý tưởng rằng bữa sáng rất quan trọng đối với sức khỏe, làm mờ đi ranh giới về điều gì là đúng.

Bây giờ, về việc bỏ bữa sáng để giảm cân – bạn đã bao giờ nghe đến Dự án Tắm bữa sáng chưa? Ngay cả khi những người ăn sáng tiêu thụ thêm hơn 20.000 calo trong sáu tuần, cơ thể họ cũng không tăng nhiều mỡ hơn những người bỏ bữa sáng. 🤯

Chuyện gì đang xảy ra vậy?

Đây là điểm thú vị: đồng hồ cơ thể của chúng ta, hay nhịp sinh học, có thể đưa ra câu trả lời.

Hóa ra, ăn vào buổi sáng có thể không ảnh hưởng nhiều đến cân nặng của chúng ta như ăn vào buổi tối. Vì vậy, có thể bữa sáng không phải là siêu anh hùng như chúng ta nghĩ, nhưng nó vẫn khá quan trọng.

Khi khám phá khoa học về bữa sáng và cân nặng, chúng tôi đang thách thức những ý tưởng cũ và đón nhận những ý tưởng mới.

 

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *