Sức khỏe

 Ăn vặt bằng thực phẩm đã qua chế biến sẵn có thể làm giảm nghiêm trọng trí nhớ của bạn và làm tăng nguy cơ đột quỵ.

48

 Ăn vặt bằng thực phẩm đã qua chế biến sẵn có thể làm giảm nghiêm trọng trí nhớ của bạn và làm tăng nguy cơ đột quỵ.

Một nghiên cứu gần đây của Bệnh viện Đa khoa Massachusetts bổ sung thêm những phát hiện khác xác nhận tác động tiêu cực của thực phẩm chế biến sẵn đối với sức khỏe não bộ:

Nghiên cứu báo cáo rằng chỉ cần tăng 10% lượng tiêu thụ thực phẩm chế biến sẵn có nguy cơ suy giảm nhận thức cao hơn 16% và nguy cơ đột quỵ tăng 8%.

Một số ví dụ về Thực phẩm siêu chế biến bao gồm Đồ uống có đường, đồ ăn nhẹ có vị mặn, Bánh mì kẹp thịt, xúc xích, khoai tây chiên, pizza và bữa tối đông lạnh, thịt chế biến: Thịt xông khói, xúc xích, giăm bông, xúc xích Ý và thịt nguội, Bánh mì đóng gói và đồ nướng, Bánh mì trắng , bánh sandwich cuộn, bánh ngọt và bánh nướng xốp, Thịt hun khói, sữa có hương vị, ngũ cốc ăn sáng, súp ăn liền và món tráng miệng đóng gói.

Nghiên cứu đã theo dõi hơn 30.000 người từ 45 tuổi trở lên trong 11 năm. Các nhà nghiên cứu đã điều chỉnh các yếu tố nguy cơ khác nhau, chẳng hạn như tuổi tác, giới tính và huyết áp cao, khi phân tích dữ liệu.

Kết quả cho thấy mức tiêu thụ thực phẩm siêu chế biến cao hơn có liên quan đến tỷ lệ mắc các vấn đề về trí nhớ và đột quỵ cao hơn.

Bài học rút ra: Để giúp bảo vệ sức khỏe não bộ của bạn, hãy kết hợp nhiều thực phẩm chưa qua chế biến hoặc chế biến tối thiểu bao gồm rau, trái cây, các loại hạt, dầu ô liu, sữa chua và các miếng thịt và cá đơn giản vào chế độ ăn uống của bạn. Nghiên cứu này nhấn mạnh tầm quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh trong việc giảm nguy cơ suy giảm nhận thức và đột quỵ.

Tham khảo

Mối liên quan giữa việc tiêu thụ thực phẩm siêu chế biến và kết quả bất lợi về sức khỏe não bộ. Thần kinh học, Tập 102 Số 11, ngày 11 tháng 6 năm 2024 

No alternative text description for this image

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *