Du Lịch

Avignon, biệt danh là Thành phố của các Giáo hoàng, là một thành phố ở miền nam nước Pháp,

66

Thành phố của các Giáo hoàng, Avignon

Nguồn

Palais-des-Papes.com

Favicon whc.unesco.org Favicon

Avignon, biệt danh là Thành phố của các Giáo hoàng, là một thành phố ở miền nam nước Pháp, nơi sinh sống của giáo hoàng vào thế kỷ 14. Trung tâm lịch sử của nó, được liệt kê là Di sản Thế giới của UNESCO, bao gồm một số di tích lớn:

Cung điện của các Giáo hoàng

Đây là cung điện Gothic lớn nhất thế giới. Được xây dựng vào thế kỷ 14, đây là nơi ở của 9 giáo hoàng kế nhiệm từ năm 1309 đến năm 1377. Cung điện hùng vĩ thống trị thành phố này được trang trí bằng những bức bích họa tráng lệ bên trong.

Nhà thờ Notre-Dame-des-Doms

Nhà thờ theo phong cách La Mã thế kỷ 12 này hoàn thiện quần thể hoành tráng của trung tâm lịch sử Avignon.

Cầu Saint-Bénezet

Mặc dù chỉ có 4 trong số 22 mái vòm vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay nhưng cây cầu bắc qua sông Rhône có từ thế kỷ 12 này là biểu tượng của Avignon. Ngược lại với bài đồng dao, chúng tôi không khiêu vũ trên cầu mà ở bên dưới, trên bờ sông.

Thành lũy thời trung cổ

Avignon được bao quanh bởi các thành lũy được xây dựng vào thế kỷ 14, là minh chứng cho quá khứ danh giá của thành phố này.

Avignon đã trải qua thời kỳ hoàng kim khi trở thành thủ đô của miền Tây Thiên chúa giáo, nơi cư trú của các giáo hoàng từ năm 1309 đến 1377. Trung tâm lịch sử của nó, nổi bật là Palais des Papes, ngày nay là một trong những địa điểm được ghé thăm nhiều nhất ở Pháp.

 

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *