Tài Nguyên

Bản đồ thế giới của Frère Mauro

86

🗺️ 🧭 Đẹp lạ thường. Được hoàn thành vào năm 1453, đây là một trong những bản đồ quan trọng nhất trong lịch sử loài người, Fra Mauro.

Bảo tàng Florence vừa cung cấp phiên bản HD và tương tác! https://lnkd.in/ekae6vyB

Nguồn gốc bản đồ: Venice

Nhà tài trợ: Vương miện Bồ Đào Nha.

Anh Mauro là một trong những nhà vũ trụ học xuất sắc nhất trong thời đại của anh. Sinh ra ở thành phố Doges vào cuối thế kỷ 14, ông đã cống hiến cả cuộc đời mình để đại diện cho thế giới.

Tu sĩ người Venice này là người vẽ bản đồ nổi tiếng nhất trong thời đại của ông. Ông đã nổi tiếng khắp thế giới Cơ đốc giáo nhờ tấm bản đồ này được thiết kế từ năm 1448 đến năm 1453, một hình ảnh hình tròn hiện đại và cực kỳ chi tiết về thế giới.

Kiệt tác này đã được trưng bày tại nhà thờ San Michele ở tu viện Isola ở Venice kể từ cái chết của Fra Mauro vào năm 1459. Được thành lập theo yêu cầu của Vua Bồ Đào Nha Alfonso V, bản đồ có đường kính gần hai mét và trên hết, nó được xây dựng giống như một địa cầu, đây là một sự đổi mới chưa từng có vào thời điểm đó.

Nó đại diện cho các vương quốc, tỉnh, biển, sông, thành phố, di tích, cũng như các tuyến đường và tuyến đường thương mại, đường bộ hoặc đường biển, với mức độ chi tiết mang tính cách mạng. Bạn có thể điều hướng trong cả tháng trong bản đồ này.

Toàn bộ Thế giới Cũ (Châu Âu-Châu Phi-Châu Á) được đại diện ở đây. Phiên bản ban đầu của nó hướng về phía nam.

Chúng tôi tìm thấy khả năng đi vòng qua Châu Phi và đi thuyền đến Ấn Độ Dương từ các cảng ở Địa Trung Hải. Fra Mauro đã tập hợp tất cả các vùng đất và biển vào một thiết kế, trung thành với quan điểm vũ trụ của đế chế Bồ Đào Nha và Venice, những bậc thầy về đại dương vào thời điểm đó.

Một viên ngọc quý cho các nhà địa lý, nhà sưu tập và nhà sử học. Một điều kỳ diệu vượt thời gian.

Bảo tàng Galileo ở Florence và đưa lên mạng miễn phí để cho phép những người đam mê bản đồ học tham khảo vật thể đặc biệt này, đi trước thời đại rất nhiều.

Nó sẽ nằm trong các trang của chương “Vượt biển” trong cuốn sách Geosconscience của tôi mà bạn có thể hỗ trợ tại đây https://buff.ly/4b6KrP5 và bạn có thể đặt trước một bản sao.

Image preview

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *