Tin Tức

Bí ẩn của người Ai Cập … Kim tự tháp Khufu vĩ đại

43

HỌ KHÔNG NÓI MỌI ĐIỀU VỚI CHÚNG TÔI…

Bí ẩn của người Ai Cập

Kim tự tháp Khufu vĩ đại ẩn chứa một bí ẩn mà không một nhà sử học hay khảo cổ học nào thích nói tới. Tất cả các nhà khảo cổ đều đồng ý rằng cấu trúc của kim tự tháp được tạo thành từ khoảng 2.400.000 khối đá nặng từ 2 đến 70 tấn. Mỗi khối này được định vị với độ chính xác tuyệt đối, với kim tự tháp có sai số chỉ 1 cm ở chân đế và chỉ lệch 1 độ về phía bắc. Ngày nay chỉ có thể đạt được kết quả tương tự với các hệ thống xây dựng được dẫn hướng bằng laser.

Nhưng độ chính xác mà Kim tự tháp vĩ đại được xây dựng không phải là điều ấn tượng. Chúng tôi cũng không muốn tập trung vào cách các khối được vận chuyển. “Câu hỏi về trăm khẩu súng” là một câu hỏi khác: họ mất bao lâu? Tại sao cần phải hỏi “câu hỏi của mọi câu hỏi” này?

Giả sử rằng các công nhân Ai Cập có thể cắt, vận chuyển và đặt 1 khối mỗi ngày thì sẽ phải mất chính xác (2.400.000:365) năm để xây dựng Đại Kim Tự Tháp, hay 6.575 năm để hoàn thành nó. Điều này có nghĩa là kim tự tháp, dự kiến ​​hoàn thành vào khoảng 2.500 năm trước Công nguyên, sẽ được khởi công ít nhất vào khoảng 9.000 năm trước Công nguyên. Tuy nhiên, theo các nhà khảo cổ học, Đại kim tự tháp được xây dựng chỉ trong 10 năm vào khoảng năm 2500 trước Công nguyên. Tuyên bố này hàm ý điều gì?

Để được xây dựng trong khoảng mười năm, như khảo cổ học chính thức dạy, tính toán rằng công việc chỉ được thực hiện vào ban ngày và do đó, 10 giờ một ngày, mỗi khối của kim tự tháp phải được cắt, vận chuyển và đặt với tốc độ âm 1 mỗi lần. phút, hoặc khoảng 60 giây một lần. (1 khối x 60 phút x 10 giờ x 365 ngày x 10 năm) = 2.190.000. Bạn có thể tưởng tượng một nhóm công nhân với những dụng cụ mềm như đồng, những người thậm chí còn không biết đến bánh xe trong khung thời gian đó, cắt khối không? từ 2 đến 70 tấn, vận chuyển chúng trên các khúc gỗ qua đường dốc và đặt 1 khúc gỗ mỗi phút mà không bị gián đoạn, hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm, trong 10 năm? Thành thật mà nói, tôi đang gặp khó khăn.

Giả sử rằng trung bình 2.400.000 khối nặng 5 tấn Đó là tổng trọng lượng 12.000.000.000 kg Giả sử có 10.000 công nhân và mỗi công nhân thực hiện 5 “chuyến đi” mỗi ngày với 30kg trong tay, hoặc 300kg mỗi ngày (hãy thừa nhận điều này là khả thi, đặc biệt là khi họ nuôi động vật để tăng sức mạnh gấp 10 lần, trong trường hợp không có mặt). dầu…)

Vì vậy chúng ta cần (12MM/10000)/300 = 4000 ngày Hoặc 10 năm 

Kim tự tháp vĩ đại chắc chắn được xây dựng bởi những người sống ở nơi nó được tìm thấy. Nhưng rõ ràng là thời đại mà nó được xây dựng, và có lẽ cả những người xây dựng nó, có lẽ không như nhiều người nghĩ.

#lịch sử #cổ xưa #công nghệ #kỹ thuật #khảo cổ học 

diagram, engineering drawing

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *