Sức khỏe

“BÍ MẬT” CHỐNG UNG THƯ TRONG BROCCOLI

16

“BÍ MẬT” CHỐNG UNG THƯ TRONG BROCCOLI

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn nhiều rau họ cải – chẳng hạn như bông cải xanh, súp lơ trắng và cải Brussels – có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư.12 Các nhà khoa học tin rằng chất chống ung thư “bí mật” được tìm thấy trong các loại rau như bông cải xanh là sulforaphane.

Trong một đánh giá mới được công bố trên tạp chí Frontiers in Nutrition, các tác giả đã đánh giá nghiên cứu về sulforaphane đồng thời làm sáng tỏ nhiều cơ chế mà qua đó hợp chất tự nhiên mạnh mẽ này nhắm vào các tế bào ung thư. Một đánh giá năm 2020 của các nghiên cứu lâm sàng chỉ ra rằng các loại rau họ cải giàu sulforaphane có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú.

Các loại rau họ cải thực hiện “nhiệm vụ kép” chống lại bệnh ung thư bằng cách cung cấp lượng chất xơ lành mạnh, đã được chứng minh trong nhiều nghiên cứu là làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư ruột kết. Bông cải xanh, cải Brussels, bắp cải, súp lơ trắng, củ cải, củ cải, cải xoăn, rau arugula và cải xoong đều “được lựa chọn” khi trở thành thành viên của gia đình rau họ cải siêu tốt cho sức khỏe – vì vậy việc thưởng thức những thực phẩm có lợi này thực sự có thể giúp giảm ung thư của bạn rủi ro!

Image preview

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *