Du Lịch

Bờ biển Copper, Quận Waterford, Ireland

44

Bờ biển Copper, Quận Waterford, Ireland

Nguồn

biểu tượng yêu thích vi.wikipedia.org

favicon của Visitwaterford.com

Công viên địa chất Copper Coast

Công viên địa chất toàn cầu UNESCO ở County Waterford, Ireland

Vị trí

Trải dài 25 km dọc theo bờ biển phía nam Ireland, từ Kilfarrasy đến Stradbally ở County Waterford.

Sự hình thành địa chất

Có đá núi lửa và trầm tích trải dài từ kỷ Ordovic đến kỷ Đệ tứ.

Ý nghĩa lịch sử

Được đặt tên theo hoạt động khai thác kim loại mang tính lịch sử, nơi đây có nhiều địa điểm khảo cổ đa dạng bao gồm các mộ đá thời kỳ đồ đá mới, pháo đài thời đồ sắt và các công trình kiến ​​trúc thời Trung cổ. Bờ biển Copper là một bờ biển dài 25 km ở County Waterford, Ireland, được biết đến với phong cảnh tuyệt đẹp và ý nghĩa địa chất. Nó kéo dài giữa Tramore và Dungarvan và bao gồm một số ngôi làng đẹp như tranh vẽ, bao gồm Annestown, Bunmahon, Boatstrand, Dunhill, Fenor và Stradbally.

Khu vực này được tuyên bố là Công viên địa chất Châu Âu vào năm 2001 và là Công viên địa chất toàn cầu của UNESCO vào năm 2015. Nơi đây nổi tiếng nhờ các thành tạo đá đa dạng, ghi lại 460 triệu năm lịch sử địa chất, bao gồm núi lửa Đại Cổ sinh và kỷ băng hà cuối cùng. Công viên địa chất có các vách đá, vịnh, vịnh nhỏ, bãi biển hẻo lánh và mũi đất đá.

Du khách có thể khám phá Copper Coast thông qua những con đường mòn đi bộ, lái xe ngắm cảnh và các chuyến tham quan có hướng dẫn viên. Trung tâm Công viên địa chất Copper Coast ở Bunmahon cung cấp thông tin, triển lãm về di sản địa chất và khai thác mỏ của khu vực cũng như bến cà phê. Các điểm tham quan khác bao gồm Đường mòn Di sản Annestown, Đầm lầy Fenor và Trang trại nhỏ Copper Coast.

Bờ biển Copper là điểm đến phổ biến cho các hoạt động ngoài trời như bơi lội, lướt sóng, lặn, chèo thuyền kayak và câu cá. Nó cũng mang đến cơ hội tìm hiểu về di sản văn hóa phong phú của khu vực, bao gồm các mộ đá thời kỳ đồ đá mới, pháo đài thời đồ sắt, những tảng đá có khắc chữ thời tiền Thiên chúa giáo, nhà thờ thời Trung cổ và lâu đài.

Early morning riding out

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *