Tài Nguyên

Bức tranh “Nature morte ou anatomie cubiste” là một tác phẩm của nghệ sĩ Le Corbusier

53

Bức tranh “Nature morte ou anatomie cubiste” là một tác phẩm của nghệ sĩ Le Corbusier (Charles-Edouard Jeanneret), hoàn thành vào năm 1922 1. Trong tác phẩm này, Le Corbusier sử dụng ngôn ngữ hình thái của phong cách purisme, một phần của phong trào cubisme.

Tác phẩm này thể hiện một bản tổng hợp của các yếu tố đơn giản, bao gồm một chiếc đèn lồng, hai chai rượu, một ly, một cây đàn guitar và một ống hút. Tuy vẫn giữ nguyên ngữ cảnh của nghệ thuật nature morte (tức là hình ảnh các vật thể không sống), tác phẩm này tập trung vào việc xây dựng một kiến trúc hình thái, sử dụng các hình dạng đơn giản và chuẩn hóa 1.

Le Corbusier và Amédée Ozenfant đã cùng nhau phát triển phong cách purisme, với mục tiêu “làm sạch” ngôn ngữ hình thái của nghệ thuật, loại bỏ các yếu tố không cần thiết và tạo ra các hình dạng đơn giản, tương tự như trong công nghiệp 1Tác phẩm “Nature morte ou anatomie cubiste” là một ví dụ điển hình cho phong cách này, với sự kết hợp giữa hình dạng và kiến trúc 1.

… Auguste HERBIN (1882-1960): một nghệ sĩ kín đáo nhưng là bậc thầy lớn của nghệ thuật thế kỷ 20… .

Đây là “Tác phẩm tĩnh vật hoặc giải phẫu lập thể”, một bức tranh sơn dầu trên canvas được thực hiện vào năm 1909. Tác phẩm này là một phần của bộ sưu tập tư nhân.

Image preview

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *