Kỹ thuật

Các kết nối bằng gỗ truyền thống của Nhật Bản

108

 Các kết nối bằng gỗ truyền thống của Nhật Bản hay còn gọi là “nghề mộc” có lịch sử lâu đời hơn 1000 năm. Những kết nối này được sử dụng để xây dựng các tòa nhà bằng gỗ và các công trình kiến trúc khác và nổi bật vì trình độ thủ công cao và sự chú ý đến từng chi tiết.

Có nhiều loại kết nối gỗ truyền thống khác nhau của Nhật Bản, mỗi loại có mục đích và cách sử dụng cụ thể. Một số loại phổ biến bao gồm “nageshi”, được sử dụng để nối dầm với cột; “hozuki”, được sử dụng để nối dầm với dầm; và “kumitate”, được sử dụng để kết nối dầm với xà nhà.

Một trong những đặc điểm chính của kết nối gỗ truyền thống Nhật Bản là chúng phụ thuộc vào các mối nối lồng vào nhau hơn là đinh hoặc ốc vít. Điều này làm cho cấu trúc linh hoạt hơn và có khả năng chống lại động đất vốn thường xảy ra ở Nhật Bản. Các mối nối cũng thường được hoàn thiện với bề mặt nhẵn, bóng, làm tăng thêm tính thẩm mỹ tổng thể của kết cấu.

Ngày nay, các kết nối gỗ truyền thống của Nhật Bản vẫn được sử dụng trong việc xây dựng các tòa nhà truyền thống của Nhật Bản, chẳng hạn như đền chùa. Chúng cũng được các nhà sưu tập đánh giá cao và thường được sử dụng để khôi phục các công trình kiến trúc cổ.

Nguồn: Mẹo & thủ thuật

https://lnkd.in/gr4DSyUt #mehrtashsoltani

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *