Khoa học

Các nhà khoa học phát triển tế bào não nhân tạo bằng cách sử dụng hỗn hợp muối và nước

61

Các nhà khoa học phát triển tế bào não nhân tạo bằng cách sử dụng hỗn hợp muối và nước

Nhóm web WION
Tháng Tư 29, 2024, 08: 36 PM 
IMG chính
Ảnh chụp não người Ảnh: (Cơ quan)

Các tế bào não nhân tạo, được phát triển bởi nhóm nghiên cứu từ Đại học Utrecht ở Hà Lan và Đại học Sogang ở Hàn Quốc, sử dụng cùng các thành phần nước và muối mà não người sử dụng.

Trong một nghiên cứu đột phá, các nhà nghiên cứu đã tạo ra các mối nối thần kinh nhân tạo được gọi là khớp thần kinh bằng cách sử dụng hỗn hợp nước và muối, mở đường cho sự phát triển của các máy tính tiên tiến bắt chước hiệu suất của bộ não con người. Các tế bào não nhân tạo, được phát triển bởi nhóm nghiên cứu từ Đại học Utrecht ở Hà Lan và Đại học Sogang ở Hàn Quốc, sử dụng cùng một thành phần nước và muối mà não sử dụng.

Các nhà khoa học phấn đấu để phát triển các máy tính hiệu suất cao và tiết kiệm năng lượng thường tìm đến bộ não con người như một nguồn cảm hứng.

Nhưng hãy đoán xem, bộ não con người sử dụng nước và các hạt muối hòa tan được gọi là ion làm môi trường của chúng. Mặt khác, các hệ thống máy tính tiên tiến hiện nay dựa vào các vật liệu rắn thông thường cho cùng một chức năng.

 

Vì vậy, nghiên cứu gần đây có thể dẫn đến sự phát triển khoa học hơn nữa hướng tới tham vọng tạo ra một bộ não người nhân tạo.

“Nó đại diện cho một tiến bộ quan trọng đối với máy tính không chỉ có khả năng bắt chước các mô hình giao tiếp của bộ não con người mà còn sử dụng cùng một phương tiện”, nhà vật lý lý thuyết Tim Kamsma từ Đại học Utrecht nói.

Memristor Iontronic là gì?

Thiết bị mà các nhà khoa học đã tạo ra được gọi là memristor Iontronic, mang nước và muối vào bên trong. Thiết bị hình nón chỉ rộng 150 x 200 micromet, cùng chiều rộng với ba hoặc bốn sợi tóc người đặt cạnh nhau.

Nó nhớ bao nhiêu điện tích đã chảy qua nó trước đó. Các xung điện làm cho các ion di chuyển qua kênh hình nón, với các biến thể trong điện tích dẫn đến các biến thể trong chuyển động của ion.

“Trong khi các khớp thần kinh nhân tạo có khả năng xử lý thông tin phức tạp đã tồn tại dựa trên vật liệu rắn, giờ đây chúng tôi lần đầu tiên cho thấy kỳ tích này cũng có thể được thực hiện bằng cách sử dụng nước và muối”, Kamsma nói.

“Chúng tôi đang sao chép hiệu quả hành vi tế bào thần kinh bằng cách sử dụng một hệ thống sử dụng cùng một phương tiện như não.”

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *