Cách trồng cây phong lan – cho những bông hoa khác thường và rực rỡ ở sân sau của bạn

Nổi tiếng với những bông hoa giống như hoa lan, hãy thêm cây nhiệt đới này vào biên giới của bạn trong năm nay

(Tín dụng hình ảnh: Getty Images / Penpak Ngamsathain)

Cây phong lan thuộc họ Fabaceae, thường được gọi là họ đậu, và có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trên khắp thế giới. Tại Hoa Kỳ, cây phong lan phát triển hạnh phúc ở California, Texas, Florida, Arizona và Louisiana, thường được coi là một trong những cây bụi hoặc cây có hoa tốt nhất cho màn hình hoa độc đáo của chúng.

Cây Bauhinia thường có hoa năm cánh được sản xuất với các sắc thái đỏ, hồng, tím, cam hoặc vàng, ra hoa từ cuối mùa đông và thường tiếp tục ra hoa cho đến đầu mùa hè. Ở đây, chúng tôi chia sẻ lời khuyên của chuyên gia về cách trồng và chăm sóc cây lan, để giúp bạn thêm mẫu vật bất thường này vào sân của bạn trong năm nay.

Cây phong lan nở hoa màu hồng

(Tín dụng hình ảnh: Getty Images / Simon McGill)

Cách Trồng Cây Lan

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI TRỒNG CÂY LAN

Cây lan nở hoa đỏ

(Tín dụng hình ảnh: Getty Images / Bowonpat Sakaew)

Tatiana khuyên rằng “những cây này thường phát triển đến chiều cao vừa phải từ 15 đến 25 feet với độ lan rộng từ 10 đến 15 feet, thể hiện hình dạng tròn đến giống như bình hoa”. Với hơn 300 loài Bauhinia, chắc chắn có một loài phù hợp với nhu cầu của những người đang tìm kiếm cây bụi có hoa cho các vị trí đầy nắng trong sân.

“Thời gian nở hoa khác nhau tùy thuộc vào loài và vị trí, thường xảy ra vào cuối mùa đông đến đầu mùa xuân”, Tatiana nói, “trang trí cây bằng những bông hoa giống như hoa lan nổi bật với các màu sắc từ trắng và hồng đến tím và đỏ”.

Ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, cây phong lan có thể thường xanh, giữ được tán lá của chúng trong những tháng lạnh hơn. Ở những vùng mát mẻ hơn, cây bauhinia có thể mất tán lá khi nhiệt độ giảm.

Tatiana Anderson

Tatiana Anderson là đồng sở hữu và đồng sáng lập của Top Tropicals, có trụ sở tại Fort Myers, Florida. Top Tropicals trồng và bán một loạt các loại cây nhiệt đới ra hoa và đậu quả.

LỜI KHUYÊN CHUNG CHO VIỆC DUY TRÌ MỘT CÂY PHONG LAN

Cây lan có hoa màu đỏ và hồng

(Tín dụng hình ảnh: Getty Images / Elena Tcykina)
  • Đất: “Đất thoát nước tốt là thích hợp hơn để cây phong lan phát triển tốt nhất”, Tatiana nói. Đảm bảo rằng đất thoát nước tự do sẽ ngăn ngừa ngập úng có thể gây thối rễ. Nếu bạn cần cải thiện tình trạng của đất, hãy kết hợp một ít cát và sạn khi trồng, và áp dụng lớp phủ hữu cơ hàng năm để duy trì chất lượng đất của bạn.
  • Ánh sáng: Cây phong lan ‘phát triển mạnh ở vị trí ánh nắng mặt trời đầy đủ’, Tatiana nói thêm. Trong khi cây này sẽ chịu được phát triển trong bóng râm một phần, được cảnh báo rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến sự ra hoa. Mức độ ánh sáng yếu sẽ dẫn đến số lượng nở hoa thấp hơn.
  • Nước: Tưới nước cho cây lan của bạn thường xuyên sau khi trồng, theo dõi chặt chẽ đất trong những đợt khô hạn. Cây phong lan tương đối chịu hạn, nhưng trong mùa hè, tốt nhất là tưới nước sâu nhưng không thường xuyên, cho phép đất khô giữa các lần tưới.
  • Bón phân: “Cho ăn hàng năm bằng phân bón cân bằng giúp tăng cường sự phát triển và ra hoa”, Tatiana nói. Một lựa chọn là sử dụng phân bón giải phóng chậm, có sẵn từ Walmart, áp dụng vào mùa xuân khi sự tăng trưởng mới bắt đầu. Luôn làm theo hướng dẫn trên bao bì phân bón, cẩn thận không bao giờ bón phân quá nhiều, điều này có thể dẫn đến sự phát triển tán lá quá mức với chi phí của hoa.
  • Cắt tỉa: ‘Cắt tỉa nói chung là tùy chọn nhưng có thể được thực hiện vào mùa xuân, sau khi ra hoa, để duy trì hình dạng hoặc loại bỏ các cành chết hoặc hư hỏng, “Tatiana nói thêm. Cắt tỉa trước thời điểm này sẽ ảnh hưởng đến việc ra hoa, vì vậy hãy chắc chắn rằng cây của bạn đã hoàn thành việc nở hoa trước khi bạn tiếp cận với những người cắt tóc. Luôn sử dụng các dụng cụ làm vườn sắc nét, để đảm bảo rằng vết cắt của bạn sạch sẽ. Nếu bạn cần nâng cấp các công cụ của mình, có nhiều tùy chọn có sẵn, chẳng hạn như những chiếc kéo cắt tỉa này từ Walmart.
  • Lời khuyên bổ sung: “Cây phong lan phát triển nhanh và cung cấp bóng mát tuyệt vời”, Tatiana nói, khiến chúng trở nên hoàn hảo cho những người sống ở vùng nhiệt đới và ấm áp. “Chúng có thể tạo ra một chỗ râm mát trong khu vườn của bạn ngay lập tức, giúp giảm bớt ánh nắng mặt trời nóng.”

HỎI ĐÁP

Tại Sao Cây Phong Lan Của Tôi Không Nở Hoa?


Trồng một cây phong lan trong sân của bạn sẽ cung cấp hàng loạt hoa nhiệt đới trong những năm tới. Cây này không chỉ phổ biến với những người làm vườn, mà các loài thụ phấn cũng sẽ đánh giá cao những bông hoa khác thường và rực rỡ này. Nếu bạn đang tìm kiếm thêm cây bụi nhiệt đới cho biên giới khu vườn của mình, hãy xem xét trồng plumbago để nở hoa rực rỡ với màu xanh da trời tinh tế.

Theo: How to grow an orchid tree: for vibrant blooms in the yard | (homesandgardens.com)