Sức khỏe

Carvacrol- Hoạt tính sinh học quan trọng từ thực vật!

22

Carvacrol- Hoạt tính sinh học quan trọng từ thực vật! Carvacrol là hợp chất phenol monoterpenoid có trong tinh dầu của nhiều loại thảo mộc thơm; đặc biệt là Oregano, Thyme, Marjoram, Pepperwort, Rosemary, Lavender, Sage và Bergamot. Nó có vị cay nồng và mùi thơm đặc trưng của lá Oregano.

Trong số những lợi ích sức khỏe có thể có của nó:

· Chất chống oxy hóa

· Kháng khuẩn

· Chống viêm

· Giảm đau

· Mức cholesterol

· Cân bằng lượng đường trong máu

· Sức khỏe gan

· Bệnh ung thư

· Sức khỏe mắt

· Bảo vệ tim mạch

· Chống béo phì

· Sức khỏe sinh sản

· Điều hòa miễn dịch

· Chống lão hóa

· Bảo vệ thần kinh

Carvacrol là thành phần tinh dầu quan trọng trong nhiều loại cây thơm và nổi tiếng với nhiều hoạt tính sinh học. Carvacrol đã chứng minh tiềm năng trong việc giảm thiểu tình trạng rối loạn lipid máu, cũng như khả năng điều trị bệnh tiểu đường loại 2, với tác dụng làm giảm lượng đường trong máu và tổn thương mô liên quan đến bệnh tiểu đường. Trong một nghiên cứu tiền lâm sàng mới, nó đã được chứng minh là làm giảm lượng lipid và glucose trong máu, cải thiện tổn thương mô và tăng nồng độ SCFA trong phân, đồng thời làm giảm quá trình apoptosis do glucose cao gây ra.

Nghiên cứu này cũng cho thấy tác dụng của nó đối với lipid và glucose trong máu có thể là do nó điều chế các axit béo chuỗi ngắn và điều chế con đường thụ thể kết hợp G-protein (GPR) 41/43.

Một lần nữa, chúng tôi đang tìm thấy một hoạt chất sinh học quan trọng có thể mang lại nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe thông qua việc điều chỉnh hệ vi sinh vật đường ruột.

*Nội dung này chỉ nhằm mục đích thông tin và giáo dục. Nó không nhằm mục đích cung cấp lời khuyên y tế hoặc thay thế lời khuyên hoặc phương pháp điều trị đó từ bác sĩ cá nhân.

Image preview

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *