Du Lịch

Castel Nuovo, or more commonly Maschio Angioino (also Mastio Angioino)

80
Castel Nuovo, hay phổ biến hơn là Maschio Angioino (còn gọi là Mastio Angioino), là một lâu đài lịch sử thời Trung cổ và Phục hưng, đồng thời là một trong những biểu tượng của thành phố Naples.
Lâu đài thống trị quảng trường Piazza Municipio tuyệt đẹp và là nơi đặt trụ sở của Hiệp hội Lịch sử Quê hương Neapolitan và ủy ban Naples của Viện Lịch sử Risorgimento của Ý, nằm trong khuôn viên của SNSP. Bảo tàng Công dân cũng nằm trong khu phức hợp, bao gồm nhà nguyện Palatine và các hành trình bảo tàng ở tầng một và tầng hai. Quỹ Valenzi có văn phòng đại diện ở đó, được khánh thành vào ngày 15 tháng 11 năm 2009 bởi Tổng thống Cộng hòa lúc bấy giờ là Giorgio Napolitano và các cơ quan chức năng khác, như một phần của lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Maurizio Valenzi.
Việc xây dựng hạt nhân cổ xưa của nó – ngày nay tái xuất hiện một phần sau các can thiệp phục hồi và thăm dò khảo cổ – là do sáng kiến của Charles I của Anjou, người vào năm 1266, đã đánh bại người Swabia, lên ngôi của Sicily và thiết lập việc chuyển giao quyền lực thủ đô từ Palermo đến thành phố Neapolitan.
Sự hiện diện của một chế độ quân chủ bên ngoài đã đặt quy hoạch đô thị của Naples quanh trung tâm quyền lực hoàng gia, tạo thành một cực quy hoạch đô thị thay thế, được hình thành bởi cảng và hai lâu đài chính liền kề với nó, Castel Capuano và Castel dell’Ovo. Mối quan hệ giữa triều đình và quy hoạch thành phố này đã được thể hiện rõ ràng với Frederick II, người vào thế kỷ 13, theo đạo luật Swabian, đã tập trung sự chú ý lớn nhất vào các lâu đài, hoàn toàn bỏ bê các bức tường thành. Đối với hai lâu đài hiện có, người Angevins đã thêm lâu đài chính, Castel Nuovo (Chastiau neuf), không chỉ là một pháo đài mà trên hết là cung điện hoành tráng của họ.
Nơi ở của hoàng gia Naples cho đến lúc đó là Castel Capuano, nhưng pháo đài cổ của người Norman bị đánh giá là không đủ chức năng và nhà vua muốn xây một lâu đài mới gần biển.
Sau khi giao dự án cho kiến ​​trúc sư người Pháp Pierre de Chaule, công việc xây dựng Castrum Novum bắt đầu vào năm 1279 và kết thúc chỉ ba năm sau đó, một thời gian rất ngắn dựa trên kỹ thuật xây dựng thời đó và quy mô tổng thể của công trình. Tuy nhiên, nhà vua chưa bao giờ sống ở đó: sau cuộc nổi dậy của Kinh Chiều Sicilia khiến Angevin mất vương miện của Sicily, bị Peter III của Aragon chinh phục và các sự kiện khác, cung điện mới vẫn không được sử dụng cho đến năm 1285, năm ông qua đời.
Charles 
Image preview
Image preview
Image preview

Castel Nuovo, hay còn được gọi là Maschio Angioino (hoặc Mastio Angioino), là một lâu đài lịch sử từ thời Trung cổ đến thời Phục hưng, cũng là một trong những biểu tượng của thành phố Napoli. Lâu đài này nằm ở bờ biển của Napoli, Ý, và đã chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử quan trọng.

Maschio Angioino được xây dựng vào thế kỷ 13 dưới thời vua Charles I của Anh (còn được gọi là Charles I của Napoli), thuộc triều đại Anh-Napoli. Lâu đài này có kiến trúc hỗn hợp giữa phong cách Trung cổ và Phục hưng, với các tòa tháp, cầu thang, và hành lang đáng chú ý. Nó từng là nơi cư trú của các vị vua và quý tộc Napoli.

Một số điểm đáng chú ý tại Castel Nuovo bao gồm:

  • Cổng đôi Aragon: Một cổng lớn với hai tháp bảo vệ, được xây dựng vào thế kỷ 15.
  • Triều đình Hall: Phòng họp lớn với trần nhà được trang trí bằng hình vẽ và họa tiết.
  • Tháp dell’Orologio: Tháp đồng hồ cao và đẹp mắt, nơi bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Napoli.
(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *