Tin Tức

Cây trồng tốt nhất cho thụ phấn – 7 bông hoa giàu mật hoa cho chậu

124

Cây trồng tốt nhất cho thụ phấn – 7 bông hoa giàu mật hoa cho chậu

Sự ảnh hưởng lớn với các nguồn mật hoa trong chậu của bạn và xem các loài thụ phấn đến thăm

(Tín dụng hình ảnh: DebraLee Wiseberg qua Getty Images)

Các loài thụ phấn – ong, bướm và ong bắp cày chỉ là một vài loài – đóng một vai trò quan trọng trong khu vườn của chúng ta và hệ sinh thái rộng lớn hơn, thụ phấn cho cây để phát triển hơn nữa.

Nếu bạn muốn tạo ra một khu vườn động vật hoang dã hoặc một khu vườn cho các loài thụ phấn, bạn có thể cảm thấy choáng ngợp bởi nhiều loại cây cho thụ phấnhoặc lựa chọn, và bạn có thể cảm thấy đặc biệt bị mắc kẹt nếu bạn thiếu nhiều không gian ngoài trời. Nhưng đừng băn khoăn, có rất nhiều loại cây có thể hoạt động tốt để làm vườn trong container và hoàn hảo cho các loài thụ phấn.

Chúng tôi đã biên soạn một danh sách chuyên gia về các loại cây chứa tốt nhất cho thụ phấn để bạn có thể tạo ra những cách sắp xếp chậu đẹp mắt sẽ giúp các sinh vật đến thăm trong sân của bạn.

Cây container thụ phấn

(Tín dụng hình ảnh: sagarmanis qua Getty Images)

Cây trồng trong chậu Tốt Nhất Cho Thụ Phấn

1. HOA OẢI HƯƠNG

Ong trên hoa oải hương

(Tín dụng hình ảnh: itsabreeze photography via Getty Images)

“Hoa oải hương tạo ra một lượng lớn linalool – hóa chất làm cho hoa có mùi dễ chịu – đó là thứ thu hút ong”, Donna Letier, người sáng lập và CEO của Gardenuity nói.

Cây màu tím này rất dễ trồng trong chậu và hoạt động tốt nhất ở các vùng cứng của Hoa Kỳ từ 5 đến 10. Đơn giản chỉ cần chọn một nơi đầy nắng, sử dụng đất và nước thoát nước tốt thường xuyên, đặc biệt là trong thời tiết ấm hơn. Chúng tôi khám phá cách trồng hoa oải hương và cách cắt tỉa hoa oải hương trong các tính năng chuyên dụng của chúng tôi.

Vì hoa oải hương nở vào mùa xuân như một cây lâu năm sau khi thành lập vào năm thứ hai, chúng cung cấp cho các loài thụ phấn thức ăn sớm. Các loài thụ phấn cũng bị thu hút bởi màu sắc của hoa”, Sarah Warner, chuyên gia trồng trọt hữu cơ và cộng tác viên trang trại tại Trang trại Đại học Case Western Reserve cho biết. “Hoa oải hương cũng cần ong để được thụ phấn và tạo hạt, vì vậy đó là một mối quan hệ cho và nhận đẹp”, cô nói thêm.

Tìm hạt giống hoa oải hương trực tuyến, như những hạt giống hoa oải hương này từ Amazon hoặc mua một cây hoa oải hương, như thế này từ Garden Goods Direct.

Donna Letier
Sarah Warner

Sarah Warner là một cộng tác viên trang trại với chương trình thực phẩm trang trại tại trang trại Đại học. Cô có năm năm kinh nghiệm trồng thực phẩm hữu cơ ở Đông Bắc Ohio. Cô tốt nghiệp Cao đẳng Cộng đồng Quận Lorain với Bằng Cao đẳng về Nông nghiệp Bền vững và cũng được chứng nhận về Thiết kế Permaculture.

2. RUDBECKIA

Bướm trên rudbeckia

(Tín dụng hình ảnh: Sue Zellers qua Getty Images)

“Những bông hoa màu vàng nổi bật suốt mùa hè dài, khiến chúng trở thành loài bướm yêu thích”, Jen McDonald từ Garden Girls nói. “Đây là một loài bản địa dễ trồng, đã thích nghi với vùng cứng của Hoa Kỳ từ vùng 3 đến vùng 9. Tôi thực sự yêu thích chiều cao trên rudbeckia – tôi trồng chúng trong vườn rau của mình để quan tâm và mang lại sự thụ phấn, “cô nói thêm.

Bạn cũng có thể chọn chỉ cắt giảm Susans mắt đen vào đầu mùa xuân và để lại đầu hạt cho chim ăn vào mùa thu và mùa đông.

Khám phá cây rudbeckia trực tuyến, như cây Susan mắt đen này từ NatureHills.com

Jen McDonald

Jen McDonald là một chuyên gia làm vườn và đồng sáng lập của Garden Girls, LLC, có trụ sở tại Houston, TX. Với 14 luống vườn cao và 400 feet vuông không gian vườn, Jen trồng hoa cắt thành đậu phộng, rau dền đến đậu bắp và mọi thứ ở giữa.

3. THÌ LÀ

Ong bắp cày trên thì là

(Tín dụng hình ảnh: Benjamin44 qua Getty Images)

Từ giữa mùa hè đến mùa thu, thì là tạo ra những chiếc ô màu vàng tuyệt đẹp mà một loạt các loài thụ phấn yêu thích.

“Thì là thu hút sâu bướm đuôi én đen, ong và bướm. Nó tái hạt dễ dàng và ra hoa khá nhanh vào mùa hè”, Jen nói. “Thì là là một loại thảo mộc có hoa đẹp độc đáo mà tôi nghĩ giống như một màn bắn pháo hoa nhỏ trong vườn”, cô nói thêm.

Chọn trồng các loại thảo mộc trong chậu là rất tốt để thuận tiện cho việc di chuyển chúng xung quanh, nhưng cũng có thể thêm kết cấu và mùi hương thú vị cho các thùng chứa của bạn.

Thì là rất dễ trồng và chăm sóc, phát triển mạnh nhất ở các vùng có độ cứng từ 9 đến 11 của Hoa Kỳ. Đặt nó ở một vị trí nắng đẹp và đảm bảo nó nhận được nhiều nước trong thời tiết ấm hơn. Chúng tôi khám phá làm thế nào để trồng thì là trong một mảnh riêng biệt.

Thì là có sẵn rộng rãi như một hạt giống để trồng tại nhà, giống như hạt thì là này từ Walmart.

4. ECHINACEA

Ong và bướm trên hoa nón

(Tín dụng hình ảnh: db_beyer qua Getty Images)

Echinaceas phát triển tốt nhất trong một chậu rất lớn để đảm bảo hệ thống rễ rộng lớn của nó có đủ chất dinh dưỡng để lấy từ đó. Chúng tôi khuyến khích chỉ trồng 3-4 hạt mỗi chậu và tưới nước rất thường xuyên”, Sarah Warner nói. “Những bông hoa bản địa này yêu nước và hấp thụ nó nhanh chóng, đó là lý do tại sao chúng được sử dụng trong các khu vườn mưa“, cô nói thêm.

Những bông hoa này có giá trị đối với các loài thụ phấn vì trung tâm của chúng cung cấp một không gian hạ cánh lớn, trong khi màu sắc tươi sáng của chúng là một nguồn thu hút. “Echinacea có rất nhiều mật hoa và phấn hoa tuyệt vời, làm cho nó rất đáng để ghé thăm,” Sarah nói.

Các giống khác nhau phát triển tốt ở các vùng cứng khác nhau của Hoa Kỳ, từ vùng 4 đến 9. Tốt nhất là thực hiện một số nghiên cứu về khí hậu địa phương của bạn trước khi chọn một loại để trồng trong chậu của bạn.

Mua những bông hoa này trực tuyến, như những bông hoa echinacea đỏ từ NatureHills.com.

5. PHONG LỮ

Ong thu thập phấn hoa trên cây phong lữ

(Tín dụng hình ảnh: ineskoleva qua Getty Images)

Phong lữ hoang dã là một nguồn phấn hoa và mật hoa quan trọng đối với ong thợ xây cũng như các loài ong bản địa khác vì nó ra hoa khi con cái đang cung cấp tổ của chúng. Những con ong mồ hôi, ong thợ mộc nhỏ và ong cúc cu cũng ghé thăm những bông hoa để ăn mật hoa”, Sarah nói.

Có rất nhiều giống phong lữ cứng để lựa chọn, phát triển tốt nhất ở các vùng cứng của Hoa Kỳ từ 3 đến 9, vì vậy bạn có thể tạo ra một thùng chứa thụ phấn phù hợp với thẩm mỹ khu vườn của bạn. Đảm bảo để hoa phong lữ chết để nở hoa trở lại.

Quá nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp vào mùa hè có thể đốt cháy những cánh hoa mỏng manh, vì vậy đặt chúng trong bóng râm một phần đến toàn bộ là tốt nhất. Chúng thích một loại đất thoát nước tốt mà có thể vẫn hơi ẩm”, Sarah nói.

Mua sắm hoa phong lữ hoàn hảo cho các thùng chứa của bạn trực tuyến, như những cây phong lữ này từ NatureHills.com.

6. Chi Cúc chuồn

Bướm trên hoa vũ trụ vàng

(Tín dụng hình ảnh: Penpak Ngamsathain qua Getty Images)

“Vũ trụ thu hút ong và bướm vì thân cây cao và hình dạng hoa mở. Những con ong bản địa thích chúng vì phấn hoa và mật hoa của chúng và chim thích đầu hạt sau khi ra hoa xong”, Jen nói. “Tôi thích trồng chúng trong một thùng chứa vì chiều cao, hoa khôn ngoan và cuộc sống bình hoa của chúng”, cô nói thêm.

Những bông hoa này rất tốt để xem xét nếu bạn đang lên kế hoạch cho một vườn hoa cắt, để bạn có thể thưởng thức chúng cả ngoài trời và trong nhà.

Chúng phát triển dễ dàng từ hạt giống và phát triển tốt nhất ở các vùng cứng của Hoa Kỳ từ 7 đến 11. Hãy chắc chắn thực hiện một số nghiên cứu xung quanh thời điểm trồng hạt giống vũ trụ để có kết quả tốt nhất.

Tìm hạt giống vũ trụ trực tuyến từ một loạt các cửa hàng bán lẻ, bao gồm cả những hạt giống vũ trụ này từ Amazon.

7. CỎ ROI NGỰA

Ong cỏ roi ngựa

(Tín dụng hình ảnh: Reinhard Bode qua Getty Images)

“Verbena là một loại thảo mộc cứng có thể phát triển cho đến khi sương giá đầu tiên, mở rộng cơ hội cho các loài thụ phấn của bạn”, Donna Letier nói. “Verbena phát triển dễ dàng trong các thùng chứa, nhưng chỉ cần nhớ rằng bất cứ loại thùng chứa nào bạn chọn, nó cần giữ đủ độ ẩm trong khi cho phép nước dư thừa thoát ra”, cô nói thêm.

Những bông hoa của cỏ roi ngựa rất tươi sáng và ngon miệng vì nhiều người kết hợp những bông hoa ăn được này vào một loạt các món ăn – làm cho nó trở thành một nguồn ngon cho thụ phấn và người trồng.

Bạn có thể học cách trồng cỏ roi ngựa ở các vùng cứng của Hoa Kỳ từ 8 đến 11 từ hạt giống, như với hạt cỏ roi ngựa này từ Walmart.

Khám Phá Những Chậu Hoàn Hảo Trực Tuyến

Những Cây Tốt Nhất Cho Thụ Phấn Vào Mùa Thu Là Gì?


Ngay cả khi bạn có một khu vườn nhỏ, bạn vẫn có thể cung cấp nhiều nguồn mật hoa cho các loài thụ phấn. Tạo một khu vườn container tươi sáng và phong phú cho các loài thụ phấn với những cây này và bạn sẽ sớm có rất nhiều du khách đến sân của bạn.

Nếu bạn muốn thêm nhiều hơn vào sân của bạn và biến nó thành một khu vườn động vật hoang dã, tại sao không thử làm một khách sạn lỗi?

Theo: Best container plants for pollinators: 7 nectar-rich blooms | (homesandgardens.com)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *