Sức khỏe

Chế độ ăn kiêng tốt nhất Bí mật nền tảng văn hóa của bạn 🥗🌮🍜

68
Chế độ ăn kiêng tốt nhất Bí mật nền tảng văn hóa của bạn 🥗🌮🍜
Chế độ ăn uống đóng một vai trò lớn đối với sức khỏe của chúng ta và sức khỏe của hành tinh chúng ta. 🌎
Thực phẩm chúng ta ăn ảnh hưởng đến các bệnh mãn tính, biến đổi khí hậu và khả năng chống lại bệnh tật của chúng ta. Ăn uống đúng cách có thể giúp chúng ta khỏe mạnh và bảo vệ hành tinh của chúng ta.
Trong suốt lịch sử, con người đã dựa vào các loại thực phẩm chủ yếu có tinh bột để làm thực phẩm. Các vùng khác nhau có các mặt hàng chủ lực riêng: gạo ở châu Á, ngô ở Trung Mỹ, khoai tây ở dãy Andes, lúa mì và lúa mạch ở Trung Đông. Những thực phẩm này là nguồn dinh dưỡng chính cho nhiều nền văn hóa.
Điều quan trọng là phải xem xét nền tảng văn hóa của chúng ta khi nghĩ về những gì nên ăn.
🍚 Bằng cách áp dụng chế độ ăn kiêng truyền thống, chúng ta có thể tạo ra những thay đổi tích cực cho bản thân và môi trường. Thay vì dựa vào thực phẩm từ động vật, chúng ta có thể chuyển sang chế độ ăn dựa trên thực vật. Những chế độ ăn kiêng này tốt hơn cho sức khỏe của chúng ta và cho hành tinh.
Ngày nay, nhiều người ở các nước phát triển đang phải đối mặt với các bệnh mãn tính như béo phì, tiểu đường, bệnh tim, viêm khớp, bệnh thận và các vấn đề về tiêu hóa. Những bệnh này phổ biến hơn ở các nhóm xã hội giàu có hơn. Trên thực tế, hơn 80% người dân ở các nước phát triển mắc ít nhất một trong những tình trạng này.
Để giữ sức khỏe và bảo vệ hành tinh của chúng ta, chúng ta nên tập trung vào việc ăn nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật hơn. Bằng cách thực hiện thay đổi này, chúng ta có thể cải thiện sức khỏe của mình và tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn cho mọi người.
Chứng cớ:
Tổ chức Y tế Thế giới . Bệnh không lây nhiễm: tờ thông tin; Tổ chức Y tế Thế giới; (2018).
Có tại: https://lnkd.in/d4V-Cdt3.
(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *