Tài Nguyên

Chim Long-billed Curlew (Numenius americanus)

89

Chim Long-billed Curlew (Numenius americanus) là một loài chim nước lớn ở Bắc Mỹ, thuộc họ Scolopacidae. Loài này còn được gọi là “sicklebird” và “candlestick bird”. Chúng sinh sản ở Trung và Tây Bắc Mỹ, sau đó di cư xuống phía nam và ven biển vào mùa đông1.

Mô tả:

  • Chim Long-billed Curlew là loài bằng cách lớn nhất trong họ béc-en. Chúng có chiều dài từ 50 đến 65 cm, sải cánh từ 62 đến 90 cm và nặng từ 490 đến 950 g. Đặc điểm nổi bật của chúng là mỏ dài, cong xuống và có chiều dài từ 11,3 đến 21,9 cm, vượt qua cả mỏ của loài chim béc-en Far Eastern curlew. Chim Long-billed Curlew có cổ dài và đầu nhỏ. Màu lông của chúng là màu cam nhạt ở cổ và bụng, trong khi đỉnh đầu có vằn nâu. Loài này thể hiện sự khác biệt giới tính ngược, với con cái lớn hơn và có mỏ dài hơn so với con đực1.

Sinh sản:

Thức ăn:

  • Chim Long-billed Curlew thường săn mồi theo đàn. Chúng sử dụng mỏ dài để đâm vào bùn hoặc các loại chất liệu khác để tìm thức ăn. Thức ăn thông thường của chúng bao gồm cua và các loại động vật không xương sống nhỏ khác. Loài này cũng ăn châu chấu, bọ cánh cứng và các loại côn trùng khác. Đôi khi, chúng còn ăn trứng của các loài chim khác1.

Tình trạng bảo tồn:

No alternative text description for this image

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *