Tài Nguyên

Chim sẻ Brewer (Spizella breweri)

23
Nội dung bài viết

  Chim sẻ Brewer (Spizella breweri)

  Nguồn
  Brewer’s sparrow – Wikipedia tiếng Việt
  vi.wikipedia
  Cuộc gọi ảnh và bài hát của Brewer’s Sparrow / Spizella breweri – DiBird.com
  chim dibird
  Nhà sản xuất bia Sparrow Spizella breweri – eBird
  Chim sẻ bia (Spizella breweri) là một loài chim sẻ Mỹ nhỏ, mảnh mai trong họ Passerellidae. Nó được đặt theo tên the ornithologist Thomas Mayo Brewer.Con trưởng thành có lưng màu nâu xám và vương miện màu nâu lốm đốm, cả hai đều có vệt tối và vòng mắt nhợt nhạt. Cánh của chúng có màu nâu với các thanh cánh nhạt và phần dưới có màu xám nhạt. Hóa đơn của chúng nhợt nhạt với một đầu tối và chúng có một cái đuôi dài có khía cạnh. Chúng có ngoại hình tương tự như chim sẻ màu đất sét (S. pallida) nhưng không có sọc nhạt trên vương miện hoặc mảng cổ màu xám.Chim sẻ của Brewer có hai phân loài riêng biệt:
  • Chim sẻ bia thích hợp (Spizella breweri breweri), được tìm thấy ở những khu vực bụi rậm, đặc biệt là với cây xô thơm, ở phía nam miền tây Canada và miền tây Hoa Kỳ.
  • Chim sẻ Timberline (Spizella breweri taverneri), được tìm thấy trong các khu vực bụi rậm xung quanh đường cây ở Rockies của British Columbia, Alberta và phía bắc Montana, miền nam Yukon và đông nam Alaska. Những con chim này có phần tối hơn và lớn hơn các phân loài phía nam.

  Chim sẻ của Brewer di cư đến tây nam Hoa Kỳ về phía nam đến miền trung Mexico. Chúng tìm kiếm thức ăn chủ yếu trong cây bụi hoặc trong thảm thực vật thấp, nhưng cũng trên mặt đất, ăn côn trùng vào mùa hè với hạt giống trở thành một phần quan trọng hơn trong chế độ ăn uống vào những thời điểm khác trong năm. Chúng thường kiếm ăn theo đàn ngoài mùa sinh sản, đôi khi với những con chim sẻ khác.Con cái thường đẻ ba đến bốn quả trứng (tối đa năm) trong một tổ cốc trong cây bụi thấp. Chim sẻ Brewer đã giảm ở một số phần trong phạm vi của nó, có thể là do sự phá hủy môi trường sống của cây xô thơm, mặc dù dân số nói chung được phân loại là một loài ít quan tâm nhất.

  No alternative text description for this image

  (St.)

  0 ( 0 bình chọn )

  NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

  https://nguyenquanghung.net
  Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

  Ý kiến bạn đọc (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *