Tài Nguyên

Chim Stonechat – Saxicola rubicola

48

Chim Stonechat mái

Stonechat – Saxicola rubicola – Oiseaux.net
The Stonechat – Birds Passerines – Con vật này là gì?
Stonechat – Wikipedia tiếng Việt
vi.wikipedia
The Stonechat (Saxicola rubicola) là một loài chim trong họ Muscicapidae. Dưới đây là một số thông tin về con cái của loài này:

Mô tả và bộ lông

Stonechat cái có thể nhận ra bởi bộ lông màu nâu đồng nhất của nó, nhuốm màu xám, đôi khi có thể làm cho vẻ ngoài của nó trở nên vô vị trong mùa này. Nó có vẻ ngoài màu nâu trung bình, với một mông buff được phát hiện với màu đen.

Làm tổ

Con cái xây dựng tổ với nhiều loại cây, thân, lá, rêu và nội thất được lót bằng các vật liệu mịn hơn, lông, lông ngựa và len. Nó chọn một hốc trên mặt đất ẩn dưới cỏ, thường là trong một bờ kè hoặc mương.

Ăn

Stonechat là một loài côn trùng và săn côn trùng, nhện, myriapods, woodlice và động vật thân mềm nhỏ.

Phiên bản

Mùa sinh sản của Stonechat kéo dài từ tháng ba đến tháng tám. Màn tán tỉnh bắt đầu vào đầu tháng Ba. Con cái ấp trứng một mình trong 14-15 ngày, sau đó chăm sóc con non trong vài ngày đầu. Cả hai bố mẹ đều nuôi con non trong tổ khoảng mười lăm ngày, sau đó cho đến 4 hoặc 5 ngày sau khi non. Một lứa thứ hai có thể diễn ra vào tháng Năm, và thường là một phần ba vào tháng Bảy.

Tình trạng phân bố và bảo tồn

Các giống Stonechat từ toàn bộ Quần đảo Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Maghreb ở phía tây, đến miền bắc Thổ Nhĩ Kỳ, Kavkaz và vùng Don ở Nga ở phía đông, trong một phạm vi liên tục bao gồm Biển Đen. Các phân loài hibernans sinh sản ở Ireland, Anh, Brittany và trên bờ biển phía tây của Tây Ban Nha. Stonechat được coi là một loài phổ biến, thường không bị đe dọa, nhưng có thể ở địa phương do các hoạt động của con người.

Image preview
(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *