Sức khỏe

Complex-PTSD (Hội chứng căng thẳng hậu sang chấn phức tạp)

17

Bạn đã bao giờ cảm thấy mình có điều gì đó không ổn và không bác sĩ nào có thể chẩn đoán cho bạn chưa? Đối với tôi, đó là CPTSD do một trải nghiệm đau thương nghiêm trọng khi còn nhỏ gây ra. CPTSD là viết tắt của Rối loạn căng thẳng sau chấn thương phức tạp.

Đó là cảm giác của tôi trong nhiều năm, bởi vì dù có làm gì, tôi cũng cảm thấy mình thất bại. Tôi có các triệu chứng của nhiều thứ khác nhau như trầm cảm và lo lắng, nhưng cũng có huyết áp cao, cùng với các rối loạn nhân cách như rối loạn nhân cách ranh giới và một số triệu chứng của bệnh tự miễn. Những người khác mắc CPTSD cũng có các triệu chứng giống như một phần của phổ tự kỷ hoặc giống như chứng rối loạn nhân cách tự ái, do cách người đó học cách đối phó với tổn thương của chính họ và những tác nhân mà họ đã trải qua.

Trong hầu hết các trường hợp, những người mắc CPTSD đã phải thực hiện rất nhiều nghiên cứu để tự mình tìm ra những gì họ đang trải qua. Gần đây, rất nhiều công việc đang được thực hiện để chống lại điều này, nhưng mọi thứ thực sự sẽ thay đổi nhanh hơn rất nhiều, vì tất cả những ảnh hưởng mà những người mắc CPTSD phải đối mặt cũng như những người xung quanh họ đang bị bệnh. tiếp xúc với nó bây giờ.

Điều này khiến các nhà trị liệu rất khó xác định CPTSD của tôi vì tôi không thể xác định chính xác tất cả các triệu chứng của mình. Tôi thực sự cảm thấy như mình đã bị mất kiểm soát. Thế giới bên trong đầu tôi luôn thay đổi, và điều mà một phút tôi cảm thấy như thế này đột nhiên lại trở thành một điều gì đó hoàn toàn khác.

Thay đổi bác sĩ trị liệu khi bạn cảm thấy họ sẽ không thể giúp bạn và tự mình thực hiện nhiều nghiên cứu. Sau khi bạn đã biết rõ về những gì mình có thể có, hãy đến gặp bác sĩ trị liệu chuyên về lĩnh vực bạn đã nghiên cứu và hỏi xem bạn đã đúng hay chưa. Bạn có thể vẫn phải xin ý kiến ​​thứ hai từ một nhà trị liệu khác, nhưng bạn nên đi đúng hướng. Tôi không phải là bác sĩ, nhưng từ những gì tôi đã đọc và xem trong các video YouTube khác nhau từ các bác sĩ và nhà trị liệu thực tế, tôi nghĩ rằng tôi đang đi đúng hướng và có rất nhiều bằng chứng qua các nghiên cứu khoa học. Bạn có thể tìm thấy nó nếu bạn Google CPTSD. 

(St.)

 

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *