Du Lịch

Công viên tàu điện ngầm Kensington, Michigan, American

151

Tôi nhận thấy một ngày nắng đẹp ở Công viên tàu điện ngầm Kensington, và hôm đó trời rất lạnh khi con chim sẻ vàng Mỹ đực này đang rỉa lông. Cắt lông là cách chim chải chuốt lông để giữ chúng ở trạng thái tốt nhất. Chúng sẽ loại bỏ bụi bẩn, bụi bẩn, bất kỳ ký sinh trùng nào bám trên lông của chúng. Chúng sẽ căn chỉnh từng chiếc lông theo đúng vị trí của cơ thể để làm sạch. Hầu hết các loài chim sẽ rỉa lông nhiều lần trong ngày để giữ cho chúng khỏe mạnh. Hãy nhớ rằng hầu hết các loài chim đều có 1.500 lông trở lên.

Những chiếc lông bay được tìm thấy trên cánh của loài chim được gọi là Remiges, và trên những chiếc lông đuôi của chúng được gọi là Rectrices. Chức năng quan trọng nhất của lông bay là hỗ trợ khả năng bay của chim. Lông viền trên chim là những chiếc lông nhiều màu sắc được nhìn thấy ở bên ngoài cơ thể chim. Lông của chúng được tạo ra để nhẹ, khỏe, dai và linh hoạt.

Khi tôi nhìn vào lông của một con chim, có vẻ như lông mọc khắp nơi trên con chim, nhưng chúng thực sự mọc ở những vùng trên cơ thể chúng được gọi là Đường lông. Ở giữa mỗi Đường lông vũ là những chiếc lông vũ giúp giảm trọng lượng cơ thể của chúng. Mỗi chiếc lông vũ đều là một chất liệu dẻo dai và linh hoạt được gọi là Keratin. Sự khác biệt giữa Down Feathers và Contour Feathers là Down Feathers có lông tơ, nhỏ, nằm sát vào thân chim để giữ ấm. Giờ đây, Contour Feathers cứng hơn và dài hơn, đồng thời bao phủ bên ngoài cơ thể con chim để tạo cho con chim một hình dạng thuôn gọn. Lông bay, là loại lông cứng nhất và dài nhất, chúng giúp tạo thành đường cho cánh và đuôi của những con chim, chúng sẽ đưa chúng lên không trung để tạo sức mạnh cho chuyến bay của mỗi con chim. Dù thế nào đi nữa, lông chim rất quan trọng đối với chúng vì chúng được dùng để bảo vệ chúng cũng như để bay.

Chim có các cơ đặc biệt trên da để điều khiển lông của chúng để chim có thể xù lông để giữ ấm, thu hút một con chim khác vào thời điểm giao phối, khiến kẻ thù sợ hãi và khiến chúng trông to lớn hơn nếu cần.

Trong một số bức ảnh, giống như tất cả các loài chim, chúng có tuyến Preen hoặc tuyến Uropygial, nằm gần gốc đuôi tiết ra một chất nhờn. Chim sẽ xoa mỏ và đầu qua tuyến này và phết chất dầu lên chân, bàn chân và lông để giúp chúng đẩy nước và loại bỏ ký sinh trùng. Hầu hết lông chim đều được chống thấm nước bằng dầu rỉa lông mỗi ngày. Như tôi đã nói trước đây, việc chải lông giúp chim duy trì bộ lông khỏe mạnh, hỗ trợ tập thể dục, giúp chúng bay và căn chỉnh lông để tất cả các lông sẽ phối hợp với nhau. Nó cũng giúp chúng loại bỏ bất cứ thứ gì có thể làm tổn thương bộ lông mới mọc của chúng.

Sandra Dusbiber

Tôi tiếp tục chụp ảnh nó và nó cứ tạo dáng cho tôi trong khi nó ĐƯỢC CHIA SẺ! Tôi cá rằng ngày nay đây là loài chim duy nhất SẠCH SẼ đến vậy ngay cả trong một ngày mùa đông đầy nắng, lạnh giá ở Michigan.

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *