Sức khỏe

Corilagin, được chiết xuất từ cây Euphorbiaceae và Phyllanthus

15
Nội dung bài viết

  Corilagin, được chiết xuất từ cây Euphorbiaceae và Phyllanthus

  Nguồn
  [PDF] Lưu hồ sơ số – Đồng Tháp
  dongthap.gov
  Họ Thầu dầu (euphorbiaceae) ở Việt Nam – nguồn nguyên liệu chứa …
  Thực vật học
  Cao Diệp Hạ Châu – Novaco
  Novaco
  Corilagin là một hợp chất hóa học được chiết xuất từ các loài thuộc họ Thầu dầu (Euphorbiaceae) và chi Phyllanthus. Corilagin có nhiều tác dụng dược lý, bao gồm:
  1. Tăng hoạt động của enzyme: Corilagin được chứng minh là làm tăng hoạt động của enzyme catalase/superoxide dismutase, giúp ức chế quá trình peroxy hóa lipid.
  2. Tăng tổng nồng độ glutathione: Corilagin cũng được biết đến với khả năng tăng tổng nồng độ glutathione, một chất chống oxy hóa quan trọng trong cơ thể.
  3. Dược lý: Corilagin được sử dụng trong y học để điều trị các bệnh liên quan đến viêm, nhiễm trùng và ung thư.
  4. Nguồn nguyên liệu: Corilagin được chiết xuất từ các loài thuộc họ Thầu dầu (Euphorbiaceae) và chi Phyllanthus, bao gồm các loài như Ba bét (Mallotus), Ba đậu (Croton), Me (Phyllanthus), Dầu mè (Jatropha), Đơn tía (Excoecaria).
  5. Tác dụng dược lý: Corilagin có nhiều tác dụng dược lý, bao gồm ức chế quá trình peroxy hóa lipid, tăng hoạt động của enzyme và tăng tổng nồng độ glutathione.
  6. Sản xuất cao chiết giàu hoạt chất: Corilagin được sản xuất thành cao chiết giàu hoạt chất từ cây diệp hạ châu (Phyllanthus urinaria L.), một loài cây vua của vị đắng.
  7. Họ Thầu dầu: Corilagin được chiết xuất từ các loài thuộc họ Thầu dầu (Euphorbiaceae), bao gồm các loài như Ba bét (Mallotus), Ba đậu (Croton), Me (Phyllanthus), Dầu mè (Jatropha), Đơn tía (Excoecaria).
  8. Tác dụng của cây Diệp Hạ Châu: Corilagin được chiết xuất từ cây Diệp Hạ Châu (Phyllanthus urinaria L.), có nhiều tác dụng dược lý, bao gồm tăng hoạt động của enzyme, tăng tổng nồng độ glutathione và ức chế quá trình peroxy hóa lipid.
  9. Sản xuất cao diệp hạ châu: Corilagin được sản xuất thành cao diệp hạ châu, một loại dược liệu được chiết xuất từ cây diệp hạ châu, có nhiều tác dụng dược lý.
  10. Tác dụng của chùm ruột núi: Corilagin được chiết xuất từ chùm ruột núi (Phyllanthus emblica L.), một loài cây thuộc họ Thầu dầu (Euphorbiaceae), có nhiều tác dụng dược lý.

  Corilagin, được chiết xuất từ ​​cây Euphorbiaceae và Phyllanthus, có tác dụng ức chế sự phát triển của một số loại khối u. So với temozolomide, loại thuốc hóa trị truyền thống, corilagin đã chứng minh hoạt động chống ung thư mạnh hơn.

  Corilagin tạo ra apoptosis và autophagy trong dòng tế bào u thần kinh đệm U251 nghiện NRF2 https://lnkd.in/dh7zHPiK

  * Phyllanthus niruri (Chanca piedra)

  * Arillus Longan (Long Yan Rou)

  No alternative text description for this image

  (St.)

   

  0 ( 0 bình chọn )

  NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

  https://nguyenquanghung.net
  Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

  Ý kiến bạn đọc (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *