Tin Tức

ĐẤT và bước đầu tiên để tạo ra tương lai bền vững là chăm sóc đất.

101

Tôi nghĩ mọi người trong chúng ta đều biết rằng chúng ta đang tạo ra sự mất cân bằng cho môi trường và đẩy hành tinh của chúng ta đến bờ vực thẳm. Nhưng câu hỏi lớn là:

Thách thức chính mà chúng ta cần giải quyết bây giờ là gì và giải pháp là gì.

🤔 Tôi nghĩ thách thức chính là ĐẤT và bước đầu tiên để tạo ra tương lai bền vững là chăm sóc đất. Hãy xem xét ba lý do đầu tiên:

1- đất là một trong những nguồn chứa carbon lớn nhất và là công cụ tốt nhất để khử cacbon

2- đất tạo ra hầu hết lương thực và tình trạng thiếu lương thực sẽ đẩy chúng ta đến những cách tiếp cận không bền vững hơn cũng như sử dụng nhiều phân bón và thuốc trừ sâu hơn (là nguồn phát thải carbon lớn)

3- đất khỏe có thể giữ được nhiều nước hơn và bằng cách xử lý đất, chúng ta cũng có thể giải quyết vấn đề về nước và giảm lượng khí thải carbon từ việc sản xuất nước uống được ✅ Giải pháp rất đơn giản và có thể thực hiện dễ dàng đó là tăng hàm lượng hữu cơ trong đất lên tối thiểu 3-6%. Nếu chúng ta có thể giải quyết phần lớn các vấn đề về khí hậu cũng như tình trạng thiếu lương thực và nước bằng giải pháp khả thi này thì câu hỏi đặt ra là tại sao chúng ta lại chờ đợi? Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn nhé 💭 Hãy tử tế với hành tinh của chúng ta! ✅❌❌

#LinkedInNewsÚc

No alternative text description for this image

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *