Du Lịch

Đồi Sideling, Maryland

17
Nội dung bài viết

Đồi Sideling, Maryland

Sources
Xa lộ Liên tiểu bang 68 – Wikipedia tiếng Việt
vi.wikipedia
Hướng dẫn toàn diện về khai thác đá quý Maryland Adventures
miamiminingco
Sideling Hill Creek Near Bellegrove, MD – USGS Water Data for the Nation
waterdata.usgs

Đồi Sideling, Maryland

Đồi Sideling là một địa điểm địa chất nổi tiếng nằm ở phía tây bang Maryland, Hoa Kỳ. Nó nằm trên xa lộ Liên tiểu bang 68 (I-68), cách thành phố Hancock khoảng 15 dặm về phía đông. Đồi Sideling là một điểm dừng chân phổ biến cho những người đi du lịch trên I-68, cung cấp cơ hội để khám phá địa chất và cảnh quan của khu vực.Một số đặc điểm nổi bật của Đồi Sideling bao gồm:Địa chất
Đồi Sideling lộ ra các lớp đá trầm tích cổ xưa, cung cấp cái nhìn sâu sắc về lịch sử địa chất của khu vực. Các nhà địa chất đã nghiên cứu kỹ lưỡng các lớp đá này và đã công bố các phát hiện trên tạp chí khoa học AAPG Bulletin vào năm 1987.Khai thác đá quý
Đồi Sideling là một địa điểm phổ biến để khai thác đá quý. Nhiều loại đá quý khác nhau có thể được tìm thấy ở đây, bao gồm thạch anh, feldspar và các loại đá khác.Cảnh quan
Từ đỉnh của Đồi Sideling, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh vùng nông thôn xinh đẹp của Maryland. Nơi đây cũng là một địa điểm lý tưởng để quan sát các loài chim và động vật hoang dã.Cắm trại
Gần Đồi Sideling có Khu cắm trại Happy Hills, cung cấp chỗ ở cho những người muốn nghỉ ngơi và thám hiểm khu vực trong nhiều ngày.Tóm lại, Đồi Sideling là một địa điểm thú vị và đáng khám phá ở Maryland, thu hút du khách với các đặc điểm địa chất, khoáng sản và cảnh quan tuyệt đẹp của nó.

Con đường cắt qua Đồi Sideling, Maryland, là một ví dụ trong sách giáo khoa về đường đồng bộ cổ điển vốn là thỏi nam châm thu hút các chuyến đi thực địa địa chất. Đồi Sideling là một sườn núi dài, dốc và hẹp chạy từ bắc xuống nam qua hashtag #Maryland ở phía tây. Trong nhiều thế kỷ, sườn núi này đã chặn đường đi của những du khách muốn đi giữa Maryland và Tây Virginia.
Đoạn đầu tiên của Đồi Sideling là một đường hầm đường sắt được cho nổ xuyên qua nó vào năm 1873-1874. Khi hệ thống đường cao tốc liên bang đang được phát triển, người ta xác định rằng đường hầm sẽ quá tốn kém và thay vào đó, người ta đã lên kế hoạch cắt đường. Việc khai quật bắt đầu vào tháng 4 năm 1983 và 4,5 triệu thước khối (~10 triệu tấn) đá đã được dỡ bỏ trước khi đường cao tốc được thông xe vào tháng 8 năm 1985.
Đoạn đường cắt lộ ra gần 810 feet (246 m) địa tầng được gấp lại thành một đường đồng bằng đẹp mắt, cung cấp một lớp học ngoài trời tuyệt vời để nghiên cứu về đá trầm tích, địa chất cấu trúc và địa mạo. Các đá lộ ra bao gồm các thành hệ Devon muộn đến chủ yếu là Mississippi bao gồm các tập đoàn, sa thạch, bột kết, đá bùn, đá phiến sét, than đá và thậm chí cả diamictite (xem định nghĩa nhận xét).
Nếp gấp được hình thành do lực nén khổng lồ được tạo ra trong quá trình tạo sơn Alleghenian khi lục địa Bắc Mỹ và châu Phi va chạm nhau. Sự gấp nếp bắt đầu trong Thời kỳ Mississippi và quá trình tạo sơn đạt đỉnh điểm vào cuối kỷ Permi (~230 đến 240 Mya).
Đồi Sideling nằm trong tỉnh Sinh lý học Thung lũng và Sườn núi phía đông Bắc Mỹ, một khu vực có đặc điểm là các tầng lớp gấp nếp chặt chẽ. Sự xói mòn của các nếp gấp này tạo ra một loạt các sống núi và thung lũng cận song song, với các sống núi lồi lõm thường được bao phủ bởi đá sa thạch chống xói mòn và các thung lũng xen kẽ được lót bởi đá vôi hòa tan và đá phiến sét dễ bị xói mòn. Lúc đầu, Đồi Sideling có vẻ là một đặc điểm khác thường vì đường đồng bộ có nhiều khả năng tạo thành một thung lũng hơn là một sườn núi. Tuy nhiên, những tảng đá trẻ nhất ở lõi của đường đồng bộ là đá sa thạch và các tập đoàn kháng cự, do đó che phủ sườn núi.
Chủ yếu được tóm tắt từ Cơ quan Khảo sát Địa chất Maryland (MGS)
hashtag#hashtag địa chất#hashtag thiên nhiên#đồng bộ
Image previewComment image, no alternative text available
(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *