Du Lịch

Đồng bằng sông Danube-Đồng bằng Dunarii Romania

60

Đồng bằng sông Danube-Đồng bằng Dunarii Romania

Nguồn

biểu tượng yêu thích của lonelyplanet.com

favicon eco-romania.ro

Đồng bằng sông Danube

Đồng bằng sông lớn thứ hai châu Âu

Vị trí Quận Tulcea, Romania và tỉnh Odesa, Ukraine

Toàn bộ khu vực 5.165 km² (bao gồm khu phức hợp đầm Razim–Sinoe)

Tình trạng bảo quản

Đồng bằng sông được bảo tồn tốt nhất ở châu Âu

Đồng bằng sông Danube là đồng bằng sông lớn thứ hai ở châu Âu, sau đồng bằng sông Volga và được bảo tồn tốt nhất trên lục địa. Nó nằm ở România (Hạt Tulcea), với một phần nhỏ ở Ukraina (tỉnh Odesa), và có diện tích bề mặt xấp xỉ 4.152 kilômét vuông (1.603 dặm vuông), trong đó 3.446 km2 (1.331 dặm vuông) là ở Romania.

Đồng bằng được hình thành bởi ba nhánh chính của sông Danube – nhánh Chilia, Sulina và Sfântul Gheorghe (Saint George). Nhánh Chilia ở phía bắc là nhánh dài nhất, trẻ nhất và mạnh mẽ nhất, trong khi nhánh Sulina ở trung tâm là nhánh ngắn nhất và được sử dụng rộng rãi nhất để dẫn đường. Nhánh Sfântul Gheorghe ở phía nam là nhánh lâu đời nhất và dân cư thưa thớt nhất.

Đồng bằng sông Danube là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận vì các tiêu chí tự nhiên có giá trị nổi bật toàn cầu. Đây là nơi sinh sống của hơn 300 loài chim và 160 loài cá, khiến nơi đây trở thành thiên đường cho những người yêu thích động vật hoang dã và những người quan sát chim. Đồng bằng này cũng có vùng đầm lầy liên tục lớn nhất ở châu Âu, với 1.563 km2 đầm lầy lau sậy.

Cách tốt nhất để khám phá đồng bằng sông Danube là bằng thuyền vì kênh đào hẹp khiến tàu lớn không thể băng qua. Các thị trấn chính trong vùng là Tulcea, Sulina và Murighiol, nơi cung cấp thông tin du lịch, các chuyến tham quan bằng thuyền và các dịch vụ khác cho du khách. Mùa cao điểm để ghé thăm là từ đầu mùa hè đến cuối mùa thu, mặc dù muỗi đôi khi có thể gây phiền toái.

Image preview

Image preview

Image preview

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *