Du Lịch

Èze, Alpes Maritimes

16

Èze, Alpes Maritimes

Nguồn

favicon provenceweb.fr

biểu tượng yêu thích của dường nhưonaco.com

Èze

Xã ven biển ở Đông Nam nước Pháp

Vị trí Nằm trên French Riviera, gần Nice và Monaco

Dân số 2.189 vào năm 2021

Ý nghĩa lịch sử

Bị chiếm đóng bởi người Hy Lạp, La Mã và người Moor; một phần của lịch sử cổ đại có nguồn gốc từ năm 200 trước Công nguyên Èze là một xã ven biển đẹp như tranh vẽ ở tỉnh Alpes-Maritimes phía đông nam nước Pháp, nằm trên French Riviera giữa Nice và Monaco. Ngôi làng được chia thành hai khu vực riêng biệt: Èze-sur-Mer trên bờ biển và Làng Èze nằm trên đỉnh một mỏm đá cao 1.400 feet so với Địa Trung Hải.

Làng Èze được coi là một trong những ngôi làng đẹp nhất nước Pháp. Những con đường hẹp, quanh co với những ngôi nhà bằng đá, cổng vòm và những bông hoa giấy xếp tầng tạo nên bầu không khí thời trung cổ quyến rũ. Ngôi làng bị chi phối bởi tàn tích của lâu đài thế kỷ 12 ở điểm cao nhất, mang đến tầm nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp ra bờ biển. Ngôi làng là một địa điểm du lịch nổi tiếng với các phòng trưng bày nghệ thuật, xưởng thủ công, phòng trà và các cửa hàng nằm trong các nhà kho và chuồng cừu cũ. Jardin Exotique d’Èze, một khu vườn thực vật bám vào tàn tích lâu đài, có bộ sưu tập xương rồng, mọng nước và các loại thực vật nhiệt đới khác đầy ấn tượng.

Có thể đến Èze bằng tàu hỏa qua ga Èze-sur-Mer hoặc bằng xe buýt từ Nice. Con đường Nietzsche, được đặt theo tên của nhà triết học thường xuyên lui tới khu vực này, là con đường mòn đi bộ đường dài nổi tiếng nối ngôi làng với bờ biển.

No alternative text description for this image

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *