Du Lịch

Èze Xã ven biển ở Đông Nam nước Pháp Vị trí

40

Èze Xã ven biển ở Đông Nam nước Pháp Vị trí

Nằm trên French Riviera, gần Nice và Monaco Dân số 2.189 vào năm 2021

Ý nghĩa lịch sử Bị chiếm đóng bởi người Hy Lạp, La Mã và người Moor; một phần của lịch sử cổ đại có nguồn gốc từ năm 200 trước Công nguyên

Èze là một xã ven biển đẹp như tranh vẽ nằm ở tỉnh Alpes-Maritimes, vùng Provence-Alpes-Côte d’Azur ở miền đông nam nước Pháp. Nó nằm trên French Riviera, cách Nice khoảng 8,5 km về phía đông bắc và cách Monaco 4,5 km về phía tây. Lịch sử và

Kiến trúc Èze có dân cư đầu tiên vào khoảng năm 200 trước Công nguyên và là nơi sinh sống của nhiều nền văn hóa khác nhau, bao gồm người La Mã, người Hy Lạp và người Moor. Ngôi làng nổi tiếng với kiến ​​trúc thời trung cổ, với những con đường hẹp, quanh co và những ngôi nhà cổ bằng đá được trang trí bằng những bông hoa nhiều màu sắc. Chapelle de la Sainte Croix, một nhà nguyện thế kỷ 14, là một trong những tòa nhà cổ nhất trong làng và có tháp chuông cho thấy mối quan hệ trước đây của nó với Cộng hòa Genoa. Du lịch Èze là một địa điểm du lịch nổi tiếng với tầm nhìn tuyệt đẹp ra Biển Địa Trung Hải từ vị trí trên đỉnh đồi. Ngôi làng là nơi có Jardin botanique d’Èze, một khu vườn thực vật nổi tiếng với bộ sưu tập xương rồng và các loài xương rồng. Du khách có thể đến làng bằng tàu hỏa từ Nice qua ga xe lửa Èze-sur-Mer hoặc bằng xe buýt từ Nice. Ngôi làng còn nổi tiếng với các phòng trưng bày nghệ thuật, cửa hàng và nhà hàng, nên có biệt danh là “làng-bảo tàng” hay “làng bảo tàng”. Các hoạt động và điểm tham quan Ngôi làng cung cấp nhiều hoạt động giải trí khác nhau, bao gồm quần vợt, cưỡi ngựa, đi bộ đường dài và chèo thuyền. Du khách có thể khám phá Château de la Chèvre d’Or, một khách sạn sang trọng với tầm nhìn tuyệt đẹp ra biển. Jardin Exotique, nằm gần lâu đài đổ nát từ thế kỷ 12, có mê cung các loài xương rồng và có tầm nhìn ngoạn mục ra Địa Trung Hải. Chỗ ở Èze cung cấp nhiều loại chỗ ở, bao gồm khách sạn, nhà nghỉ chỉ phục vụ bữa sáng và nhà nghỉ cho thuê. Vận tải Du khách có thể đến Èze bằng tàu hỏa từ Nice, với ga xe lửa nằm bên dưới làng hoặc bằng xe buýt từ Nice. Bạn cũng có thể đến làng bằng ô tô và có bãi đậu xe gần ga xe lửa.

Văn hóa địa phương

Phương ngữ địa phương tương tự như ngôn ngữ Monégasque và gần như tuyệt chủng. Khẩu hiệu của ngôi làng là “Isis Moriendo Renascor” (có nghĩa là “Trong cái chết, tôi được tái sinh”) và biểu tượng của ngôi làng là một con phượng hoàng đậu trên một khúc xương.

Sự kiện và Lễ hội Èze tổ chức nhiều sự kiện văn hóa và thể thao khác nhau trong suốt cả năm, bao gồm các lễ hội và diễu hành. khuyến nghị Lên kế hoạch đến thăm sớm để tránh đám đông và tận hưởng ngôi làng mà không có sự hối hả và nhộn nhịp. Hãy mang giày thoải mái vì ngôi làng được xây dựng trên một ngọn đồi và có nhiều bậc thang. Hãy cân nhắc việc thuê một người lái xe hoặc tham gia một chuyến tham quan có hướng dẫn để tận dụng tối đa chuyến thăm của bạn. Nhìn chung, Èze là một ngôi làng duyên dáng và lịch sử, mang đến sự pha trộn độc đáo giữa vẻ đẹp tự nhiên, di sản văn hóa và tiện nghi hiện đại, khiến nơi đây trở thành điểm đến không thể bỏ qua trên French Riviera.

No alternative text description for this image

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *