Du Lịch

“Flinders Ranges, South Australia”

45

“Flinders Ranges, South Australia”

Sources
Flinders Ranges
en.wikipedia
Flinders Ranges | Australia, Map, & Facts – Britannica
britannica
Flinders Ranges: history, culture, beauty – Australian Geographic
australiangeographic.com
Flinders Ranges, South Australia
Flinders Ranges, South Australia
Locality within a mountain range
Location details
Located about 380 km north of Adelaide, near Quorn and Port Augusta
Population
20 as of 2021
Các đặc điểm chính
Bao gồm các phần của dãy núi giữa Hawker và Parachilna, và các khu vực được bảo vệ đáng chú ý như Vườn quốc gia Ikara-Flinders Ranges
Dãy núi Flinders là một dãy núi và địa phương ở Nam Úc, nằm khoảng 380 km (240 dặm) về phía bắc của thủ phủ tiểu bang, Adelaide. Các dãy núi trải dài từ Crystal Brook gần Port Pirie ở phía nam đến Arkaroola ở phía bắc, có diện tích hơn 500 dặm (800 km).

Địa lý và Địa chất

Dãy núi Flinders được biết đến với các đặc điểm địa chất độc đáo của chúng, bao gồm hệ động vật Ediacara, một tập hợp các động vật tiền Cambri hóa thạch. Khu vực này có một số vườn quốc gia, bao gồm Vườn quốc gia Flinders Ranges và Vườn quốc gia Gammon Ranges. Các dãy núi cũng là nơi có nhiều cảnh quan tuyệt đẹp khác nhau như hẻm núi Germein và Alligator, Vùng trũng Wilpena Pound và Đồi Arkaba.

Lịch sử và Văn hóa

Dãy núi Flinders có một lịch sử thổ dân phong phú, với người Adnyamathanha là chủ sở hữu truyền thống của vùng đất. Khu vực này cũng có ý nghĩa quan trọng vì vai trò của nó trong việc phát hiện ra kỷ Ediacaran, một kỷ nguyên địa chất mà trước đây chưa được biết đến. Các dãy núi đã được khai thác cho các khoáng sản khác nhau, bao gồm vàng, bạc, đồng, chì, barit và than đá, và các mỏ uranium tồn tại tại Mount Painter.

Du lịch và Hoạt động

Dãy núi Flinders cung cấp một loạt các hoạt động và điểm tham quan cho du khách. Chúng bao gồm đi bụi, đi xe đạp và các tour du lịch 4WD, cũng như khám phá các bảo tàng và tòa nhà thuộc địa của khu vực. Đường mòn Di sản Dãy núi Nam Flinders và Đường mòn Hương vị Nam Flinders mang đến cơ hội trải nghiệm lịch sử của khu vực cũng như ẩm thực và rượu vang địa phương.

Chỗ ở và khả năng tiếp cận

Du khách có thể chọn từ các lựa chọn chỗ ở khác nhau, bao gồm nhà nghỉ, nhà dân và địa điểm cắm trại. Bạn có thể đến khu vực này bằng ô tô, với Đường Flinders Ranges và Đường cao tốc Outback đi qua khu vực. Sân bay lớn gần nhất là ở Adelaide, cách Dãy núi Flinders khoảng ba giờ lái xe.

Nỗ lực bảo tồn

Dãy núi Flinders là nơi có một số khu vực được bảo vệ, bao gồm Công viên Quốc gia Dãy núi Ikara-Flinders và Khu bảo tồn Bunkers. Những khu vực này được quản lý để bảo tồn hệ thực vật và động vật độc đáo của khu vực, cũng như di sản văn hóa thổ dân của nó.

No alternative text description for this image

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *