Tài Nguyên

Fritillary Silver-washed

26

Fritillary Silver-washed

Nguồn favicon Butterfly-conservation.org

favicon của foresttrust.org.uk

Fritillary Silver-washed

Loài bướm

Tên khoa học Argynnis paphia 

Vẻ bề ngoài

Màu cam đậm với các đốm đen ở mặt trên của cánh, mặt dưới màu xanh lục với ánh kim loại và các dải màu bạc rộng. Sải cánh 54–70 mm.

Phân bổ

Được tìm thấy ở phần lớn vương quốc Cổ Bắc giới – Algeria, Châu Âu đến Nhật Bản.

Fritillary Silver-washed là một loài bướm lớn và xinh đẹp được tìm thấy ở hầu hết châu Âu và châu Á. Nó có sải cánh dài 72-76mm, khiến nó trở thành một trong những loài bướm lớn nhất nước Anh. Loài này được đặt tên theo các vệt bạc nổi bật ở mặt dưới cánh của nó, tạo nên vẻ ngoài giống như “nước rửa bạc”.

Fritillary Silver-washed có màu nâu cam đậm ở mặt trên của đôi cánh, có các đốm và đốm đen. Con đực có bốn sọc đen nổi bật trên mỗi cánh trước, đó là vảy mùi hương dùng để thu hút con cái. Một tỷ lệ nhỏ con cái có dạng màu xanh xám đậm gọi là valesina.

Những con bướm này được tìm thấy trong các khu rừng lá rộng, đặc biệt là rừng sồi với những khoảng rừng đầy nắng và nơi cưỡi ngựa. Sâu bướm chỉ ăn hoa tím, đặc biệt là loài hoa tím chó phổ biến. Mật hoa trưởng thành trên cây mâm xôi, cây kế, cây knapweed và dịch ngọt của rệp.

Sau khi giao phối, con cái đẻ trứng trên thân cây. Ấu trùng nở và ngay lập tức ngủ đông, hoạt động trở lại vào mùa xuân để ăn hoa tím. Nhộng xảy ra vào cuối tháng 5 và con trưởng thành bay từ tháng 6 đến tháng 8.

Trong khi fritillary Silver-washed suy giảm ở Anh vào thế kỷ 20, nó đã mở rộng phạm vi hoạt động trong những thập kỷ gần đây và hiện phổ biến khắp miền nam nước Anh và xứ Wales. Nó vẫn là ưu tiên khu vực để bảo tồn ở một số khu vực

Fritillary Silver-washed là một loài bướm nổi bật và tương đối lớn phổ biến khắp châu Âu, mở rộng sang châu Á. Nó thường được tìm thấy ở phần phía nam của Vương quốc Anh và Trung Âu. Môi trường sống của chúng là rừng rụng lá và rừng hỗn hợp, đặc biệt là những nơi có bóng râm và nơi cưỡi ngựa đầy nắng. Loài bướm Fritillary được rửa bằng bạc có cánh trên màu cam sáng với các đốm và sọc đen và phần dưới cánh màu xanh lục với các vệt bạc, khiến loài bướm này có tên chung. Con đực và con cái giống nhau, nhưng con đực có bốn vệt đen đặc biệt trên cánh trước. Chúng ăn mật hoa từ các loại hoa như cây kế, cây mâm xôi và cây knapweed. Chúng cũng được biết là ăn dịch ngọt của rệp và nhựa cây.

butterfly-conservation.org

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *