Kỹ thuật

Giảm tiếng ồn của máy mài

178

Một cuộc sống bình lặng – ngay cả bên chiếc máy mài.

Xưởng kim loại không phải là ốc đảo yên bình thư giãn. Đây là nơi diễn ra hoạt động – đó là nơi mọi chỗ không bằng phẳng, gờ sắc hoặc những thứ tương tự trên bề mặt phôi đều được xử lý một cách máy móc. Tất nhiên, tất cả điều này tạo ra một mức độ ồn nền nhất định.

Trên thực tế, máy mài luôn ồn ào: Có một sự phối hợp thực sự của nhiều tiếng ồn khác nhau, phát ra từ bộ truyền động của máy và bơm làm mát, băng tải phôi và phôi gia công đến và đi. Và đừng quên chính dây đai mài. Tiếng ồn tổng thể này có thể gây căng thẳng cho người vận hành máy, ngay cả khi đeo thiết bị bảo vệ tai.

Nhưng đây là một tin tốt cho đôi tai: ILUMERON êm hơn nhiều so với chất mài mòn thông thường. Tại sao lại thế này? Bề mặt được phủ rất đồng đều của chất mài mòn nằm hoàn toàn phẳng trên phôi. Các chuyên gia của chúng tôi gọi đây là “địa hình bề mặt đồng nhất trong vùng tiếp xúc giữa vật liệu mài mòn và phôi”. Nghe có vẻ phức tạp nhưng thực ra không phải vậy. Điều quan trọng nhất ở đây là điều này làm giảm đáng kể lượng tiếng ồn phát ra!

Và tất nhiên, điều này rất có lợi cho người dùng vì nó cải thiện sức khỏe và an toàn nghề nghiệp. Mức độ tiếng ồn khi vận hành thấp hơn có nghĩa là khả năng bảo vệ tốt hơn và làm việc thoải mái và không mệt mỏi hơn nhiều. Và tất nhiên, nhân viên thậm chí còn làm việc hiệu quả hơn!

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *