Kỹ thuật

Giấy điện tử màu và cách hoạt động của nó

40

Quay lại vấn đề cơ bản: Giấy điện tử màu và cách hoạt động của nó

Giấy điện tử/Màn hình E-ink là thứ mà hầu hết các bạn đều quen thuộc. Những màn hình tiêu thụ điện năng cực thấp này mô phỏng hình dạng của mực trên giấy. Chúng phản chiếu ánh sáng như giấy và đọc tốt hơn khi có nhiều ánh sáng xung quanh hơn, không giống bất kỳ màn hình điện tử nào khác. Chúng không cần nguồn điện để giữ lại hình ảnh trên màn hình và có góc nhìn 180 độ. Vậy chúng hoạt động như thế nào?

Hãy coi những màn hình này như những cái giếng nhỏ với các điện cực trong suốt chứa chất lỏng nhớt trong suốt với các hạt tích điện có 2 màu trắng (-ve) và đen (+ ve). Bây giờ, nếu bạn đặt một điện áp vào giếng này với đỉnh là -ve và đáy + ve, các hạt màu đen sẽ bị hút vào đỉnh và màu trắng sẽ di chuyển xuống đáy. Bây giờ hãy tắt nguồn, màu đen vẫn ở trên mà không cần nguồn điện vì chất lỏng lơ lửng có tính nhớt. Đây là loại giấy điện tử 2 màu cổ điển mà bạn thấy trong Amazon Kindles.

Giờ đây, các nhà sản xuất ban đầu của E-ink đã tung ra một sản phẩm tuyệt vời gần đây. Màn hình nhiều màu có thể hiển thị tới 60.000 màu. Nó được gọi là Spectra 6 và Samsung đang tung ra một dòng màn hình cỡ lớn dành cho màn hình hiển thị quảng cáo ngoài trời.

Vậy chúng hoạt động như thế nào? Đó chỉ là phỏng đoán ước tính vì tôi không thể tìm thấy nhiều tài liệu về nó. Chúng chứa các hạt màu Đỏ (+), Xanh (+), Vàng (-), Trắng (-). Bây giờ làm thế nào nó có thể hiển thị bất kỳ màu nào trên màn hình với những hạt này? Những hạt này có kích thước và số lượng khác nhau trong một giếng. Bây giờ, khi cấp một điện áp thay đổi, hạt lớn hơn sẽ mất nhiều thời gian hơn để nổi lên trên hạt nhỏ hơn. Đó chính là bí quyết. Bây giờ áp dụng các chuỗi điện áp khác nhau để trộn và kết hợp các hạt nhằm hiển thị màu sắc trung thực mà không cần nguồn điện liên tục.

Hạn chế chính là tốc độ làm mới chậm; các mô hình đủ màu mất tới 12 giây để thay đổi hình ảnh, khiến chúng trở nên lý tưởng cho nội dung tĩnh. Hãy suy nghĩ về các trường hợp sử dụng. Trung tâm mua sắm có thể làm mới Hiển thị nơi bạn hiện đang in và dán. Thẻ giá cửa hàng tạp hóa thay đổi theo thời gian. Biển báo dừng xe buýt chạy bằng năng lượng mặt trời với những màn hình tiêu thụ điện năng thấp này. Thực sự hiển thị của tương lai!

Image preview

Image preview

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *