Kỹ thuật

Hàn hồ quang chìm là gì?

112

Hàn hồ quang chìm là gì?

1. Hàn hồ quang chìm hoạt động như thế nào?

1.1 Nguồn điện SAW

1.2 Vai trò của dòng chảy

1.3 Dây cưa

2. Ứng dụng hàn hồ quang chìm ở mức độ nặng Sự bịa đặt 2.

1 Hàn kết cấu

2.2 Đóng tàu

2.3 Hàn bình áp lực

2.4 Hàn kết cấu ngoài khơi

Chất lượng có thể đáp ứng số lượng? Nó chắc chắn có thể. Quá trình hàn hồ quang chìm (SAW) là phương pháp nối kim loại chuyên dụng được áp dụng khi bạn cần hàn các độ dày cực lớn và đạt được chất lượng mối hàn vượt trội. Nó cung cấp tốc độ lắng đọng kim loại cực cao đồng thời mang lại độ chính xác mối hàn cao, chất lượng nhiệt hạch, độ sâu thâm nhập và tỷ lệ gián đoạn mối hàn thấp.

Các quy trình hàn hồ quang hiệu quả cao khác, như MIG và hàn lõi thuốc, không thể sánh được với tốc độ lắng đọng của máy hàn hồ quang chìm. Việc chế tạo kết cấu thép, đóng tàu và bình áp lực hạng nặng dựa vào SAW để đáp ứng nhu cầu sản xuất và mong đợi về chất lượng.

Hàn hồ quang chìm là gì?

Hàn hồ quang chìm là một quá trình hàn dựa trên hồ quang với một đặc tính xác định – hồ quang nóng chảy và nung chảy dây phụ (điện cực) dưới một lượng lớn chất trợ dung bị nghiền nát. Các quy trình hàn hồ quang khác dựa vào khí bảo vệ (MIG/TIG) hoặc chất trợ dung bảo vệ được liên kết bên ngoài hoặc bên trong với điện cực (dính/lõi thông lượng). Tuy nhiên, với SAW, từ thông không phụ thuộc vào điện cực, trong khi điện cực, theo đúng nghĩa đen, chìm trong nó.

Thông tin SAW nhanh:

Tốc độ lắng đọng cực cao, đặc biệt khi sử dụng ở chế độ nhiều dây. SAW dây đơn có thể lắng đọng tới 40 pound kim loại phụ mỗi giờ, trong khi hệ thống nhiều dây có thể đạt được hơn 100 pound kim loại lắng đọng mỗi giờ. Không có quy trình hàn hồ quang nào khác có thể thực hiện được điều tương tự.

Tạo ra các mối hàn sạch và đồng đều.

Độ xuyên thấu của mối hàn vượt trội, ngay cả trên những vật liệu dày nhất.

Có thể hàn độ dày cực cao trong cấu hình một hoặc nhiều đường. Sử dụng AC hoặc DC với nguồn điện có dòng điện không đổi (CC) hoặc điện áp không đổi (CV).

Thường được sử dụng như một quá trình tự động hóa hoặc cơ giới hóa. Hồ quang chìm và không nhìn thấy được, giúp giảm nguy cơ tại nơi làm việc. Hàn hầu hết các loại thép cacbon, thép hợp kim và hợp kim niken.

Image preview

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *