Kỹ thuật

Hệ số 0,6P trong ASME Phần VIII Div.1, UG-27

34
Nội dung bài viết

  Chắc rằng nhiều bạn đã quen thuộc với công thức đơn giản nhất của ASME Phần VIII Div.1, UG-27 (1) dùng để xác định độ dày của vỏ hình trụ: t = Pr/(SE-0.6P).

  Bạn có thể thắc mắc về tầm quan trọng của hệ số (0,6P). Đây có phải là yếu tố an toàn, yếu tố điều chỉnh hay lý do khác đằng sau điều này? Bởi vì, nếu không có hệ số 0,6P này thì t = Pr/SE phù hợp với phương trình vỏ mỏng. Hãy để tôi làm sáng tỏ tầm quan trọng của nó và lý do đằng sau hệ số 0,6P.

  Đầu tiên chúng ta hãy xem lại UG27 (1). Điều kiện áp dụng của nó nói lên rằng độ dày không vượt quá một nửa bán kính bên trong.

  Bây giờ, bằng cách kết hợp giới hạn này vào cả lý thuyết vỏ dày và vỏ mỏng rồi đánh đồng chúng, chúng ta đi đến một hằng số: (0,6P). Nhiều thử nghiệm, nghiên cứu và xác minh đã được tiến hành để chứng minh tầm quan trọng của (0,6P) ở các giai đoạn khác nhau.

  Tôi đã thực hiện việc rút ra đơn giản hóa để cung cấp sự hiểu biết sâu sắc hơn về cơ sở lý thuyết của nó. Tôi hy vọng bạn thấy nỗ lực này nhằm tiết lộ nền tảng đằng sau mã và những cân nhắc khác nhau của nó là sâu sắc. 

  Vishal Tailor

  (St.)

  0 ( 0 bình chọn )

  NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

  https://nguyenquanghung.net
  Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

  Ý kiến bạn đọc (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *