Sức khỏe

Hệ vi sinh vật đường ruột ảnh hưởng đến bệnh Parkinson như thế nào?

18

Nghiên cứu về hệ vi sinh vật của bệnh Parkinson trước đây đã liên quan đến Desulfovibrio và Methanobrevibacter. Cả hai sinh vật này đều là nhà sản xuất hydro sunfua. H2S chelate đồng, một chất cần thiết và cũng có liên quan đến tình trạng rối loạn điều hòa ở bệnh Parkinson. Đồng rất quan trọng cho việc tái chế sắt thích hợp. Đã có một lịch sử nghiên cứu lâu dài về tình trạng rối loạn và lắng đọng sắt trong não của bệnh Parkinson. Desulfovibrio cũng phát triển mạnh dưới áp lực oxy hóa. Căng thẳng oxy hóa cũng liên quan đến bệnh Parkinson.

Bệnh Parkinson là sự kết hợp phức tạp của các triệu chứng. Trở lại năm 2016 trong bài nói chuyện trên TedX Boulder, tôi đã đánh đồng nó với sự sụp đổ của hệ sinh thái cơ thể. Vào thời điểm đó, chúng tôi mới bắt đầu hiểu rằng hệ vi sinh vật là một phần quan trọng trong hệ sinh thái của cơ thể. Kể từ thời điểm đó, chúng tôi đã nghiên cứu hệ vi sinh vật bằng các mẫu BioCollective của chúng tôi cùng với Sarkis Mazmanian và Ardigen đang xem xét những người đóng góp khác nhau từ hệ vi sinh vật.

Trong bài thuyết trình gần đây mà tôi ghi âm cho BioHabana, tôi phác thảo một giả thuyết liên quan đến sự bắt chước phân tử từ nhiều tác nhân đóng góp hệ vi sinh vật khác nhau. Bạn có thể xem bài thuyết trình đó tại đây https://lnkd.in/g-Syxqa5

Trong 8 năm kể từ bài nói chuyện TedX của tôi về bệnh Parkinson và hệ vi sinh vật, đã có hàng nghìn tài liệu nghiên cứu mới về PD và hệ vi sinh vật. Những gì tôi thấy là có một cuộc tấn công phức tạp vào hệ sinh thái của hệ vi sinh vật. Chúng ta sẽ không tìm thấy một câu trả lời đơn giản nào có thể cho chúng ta một phân tử đơn giản để giải quyết vấn đề. Những thay đổi cần thiết để xoay chuyển tình thế này liên quan đến nhiều cuộc tấn công môi trường và chúng ta sẽ cần nhìn điều này qua lăng kính hệ thống phức tạp. Tôi hoan nghênh sự tiến bộ nhưng cảnh báo bất kỳ ai nghĩ rằng họ sẽ tìm thấy một số phân tử ma thuật có thể giải quyết sự sụp đổ hệ sinh thái phức tạp.

Các nhà nghiên cứu Úc đã nhận được 4 triệu đô la tài trợ để khám phá hệ vi sinh vật đường ruột ảnh hưởng đến bệnh Parkinson như thế nào. Mục tiêu của họ là phát triển các loại thuốc nhắm vào vi khuẩn đường ruột để làm chậm hoặc ngăn chặn sự tiến triển của bệnh. Bằng chứng mới nổi cho thấy mối liên hệ giữa sức khỏe đường ruột và bệnh Parkinson, với sự mất cân bằng trong vi khuẩn đường ruột góp phần gây viêm và tổn thương tế bào thần kinh. Nhóm nghiên cứu sẽ nghiên cứu bệnh nhân và mô hình bệnh tật ở người, nhằm tạo ra các phương pháp điều trị khôi phục sự cân bằng vi khuẩn đường ruột và kích hoạt các cơ chế bảo vệ, có khả năng cải thiện chất lượng cuộc sống cho những người mắc bệnh Parkinson.
Link bài viết: https://lnkd.in/gfA2HtVq
Image preview
(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *