Sức khỏe

Hệ vi sinh vật đường ruột trong bệnh Parkinson: Tương tác với thuốc và tiềm năng ứng dụng điều trị

53

Hệ vi sinh vật đường ruột trong bệnh Parkinson: Tương tác với thuốc và tiềm năng ứng dụng điều trị

Những tiến bộ thú vị đang được thực hiện trong việc tìm hiểu ‘trục vi khuẩn-ruột-não’ và vai trò của nó trong bệnh Parkinson (PD). Sự tương tác năng động giữa vi khuẩn đường ruột và thuốc đang định hình lại cách tiếp cận của chúng tôi trong việc quản lý bệnh PD. Dưới đây là ảnh chụp nhanh những gì chúng tôi đã học được:

🔹 Động học của Levodopa: Vi khuẩn đường ruột có thể khử carboxyl hóa levodopa thành dopamine, ảnh hưởng đến khả năng sử dụng của nó. Bằng cách ức chế các con đường vi khuẩn này, chúng ta có thể tăng cường khả năng hấp thu levodopa.

🔹 Điều chế hệ vi sinh vật: Các tình trạng như sự phát triển quá mức của vi khuẩn đường ruột nhỏ và nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori có thể làm thay đổi quá trình chuyển hóa levodopa. Các liệu pháp diệt trừ có thể cải thiện sự hấp thụ và hiệu quả của nó.

🔹 Chế độ ăn kiêng và thực phẩm bổ sung: Chế độ ăn Địa Trung Hải và prebiotic có thể thay đổi tích cực thành phần hệ vi sinh vật đường ruột, có khả năng cải thiện cả các triệu chứng vận động và không vận động. Probiotic đã cho thấy lợi ích đối với chứng táo bón và mức độ dopamine, mặc dù liều lượng tối ưu và tác dụng lâu dài cần được nghiên cứu thêm.

https://lnkd.in/d5vmWXsg

Image preview

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *