Du Lịch

Hồ Pukaki, Canterbury, New Zealand

24

Hồ Pukaki, Canterbury, New Zealand

Nguồn biểu tượng trang web tripadvisor.com

favicon expedia.com.vn

Hồ Pukaki

Hồ Alpine ở Đảo Nam của New Zealand

Vị trí Quận Mackenzie, vùng Canterbury, Đảo Nam, New Zealand

Màu sắc đặc trưng

Thức ăn băng làm cho hồ có màu xanh đặc biệt do bột băng

Diện tích bề mặt 178,7 km² (69,0 dặm vuông)

Hồ Pukaki là một hồ nước trên núi tuyệt đẹp nằm trong lưu vực Mackenzie trên Đảo Nam của New Zealand. Đây là hồ lớn nhất trong ba hồ song song chạy theo hướng bắc-nam dọc theo rìa phía bắc của lưu vực Mackenzie, cùng với các hồ Tekapo và Ōhau. Hồ được biết đến với màu xanh ngọc lam đặc trưng, ​​​​do sự hiện diện của các hạt bột băng lơ lửng trong nước.

Địa lý và đặc điểm

Kích thước và độ cao: Hồ Pukaki có diện tích 178,7 km2 (69,0 dặm vuông) và có độ cao bề mặt từ 518,2 đến 532 mét (1.700 đến 1.745 ft) so với mực nước biển.

Nguồn nước: Hồ được cấp nước bởi sông Tasman, bắt nguồn từ sông băng Tasman và Hooker gần Aoraki / Mount Cook.

Thủy điện: Hồ là một phần của kế hoạch thủy điện Waitaki và đã được nâng lên hai lần để tăng khả năng lưu trữ, cung cấp hơn một nửa công suất lưu trữ thủy điện của New Zealand.

Các khu định cư và điểm tham quan gần đó

Twizel: Thị trấn gần Hồ Pukaki nhất là Twizel, nằm cách 7 km (4,3 mi) về phía nam.

Tekapo: Tekapo cách 47 km (32 phút lái xe) về phía đông bắc.

Công viên Quốc gia Aoraki / Mount Cook: Hồ có tầm nhìn tuyệt đẹp ra những ngọn núi cao hơn ở Công viên Quốc gia Aoraki / Mount Cook, cách đó 70 km (43 mi) về phía bắc.

Tượng Tahr: Một bức tượng đồng có kích thước thật của Himalayan Tahr đứng gần trung tâm du khách trên bờ phía nam của hồ.

Trung tâm Công viên Glentanner: Trung tâm này cung cấp thông tin cho du khách, chỗ ở bình dân và các hoạt động ngoài trời như đường đi bộ và xe đạp có hướng dẫn viên.

Trang trại hoa oải hương Alpine: Trang trại hoa oải hương hữu cơ lớn nhất Nam bán cầu nằm gần hồ, cung cấp các sản phẩm và dầu oải hương đẳng cấp thế giới.

Thông tin về An toàn Đường bộ và Du lịch

Đường cao tốc Tiểu bang: Quốc lộ 8 chạy dọc theo bờ hồ Pukaki và Quốc lộ 80 chạy về phía bắc dọc theo bờ phía tây đến Làng Mount Cook.

Thời gian di chuyển: Queenstown cách đó khoảng 2 giờ 35 phút, trong khi Tekapo cách đó 35 phút lái xe và cách Christchurch khoảng 3 giờ 30 phút.

Bảo tồn và hoạt động

Cục Bảo tồn: Khu vực Hồ Pukaki do Cục Bảo tồn quản lý, nơi cung cấp nhiều hoạt động khác nhau như đi bộ có hướng dẫn viên, đường đạp xe và các chuyến bay ngắm cảnh.

Trung tâm Du khách: Trung tâm Du khách Công viên Quốc gia Aoraki / Mt Cook cung cấp thông tin và dịch vụ đặt chỗ cho các hoạt động trong khu vực.

Nhìn chung, Hồ Pukaki là một điểm đến ngoạn mục mang đến sự kết hợp giữa vẻ đẹp tự nhiên, các hoạt động ngoài trời và các điểm tham quan văn hóa.

Image preview

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *