Du Lịch

Hồ Sainte-Croix: một mảnh thiên đường

80

Khám phá Hồ St. Croix xinh đẹp! Ẩn mình ở trung tâm của Công viên Tự nhiên Khu vực Verdon, viên ngọc màu ngọc lam này cung cấp làn nước trong vắt, hoàn hảo để bơi lội, chèo thuyền và chèo thuyền kayak.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu lý do tại sao nước của nó có màu xanh ngọc lam. những ngôi làng nào để ghé thăm. Những gì bạn không nên bỏ lỡ và cuối cùng, những điểm ảnh yêu thích của tôi.

Hồ Sainte-Croix

Tại sao nước ở hồ St. Croix lại có màu xanh?

Nước của hồ St. Croix có màu ngọc lam do thành phần địa chất và các khoáng chất có trong khu vực.

Hồ này được nuôi dưỡng bởi nước của Verdon, một con sông nổi tiếng với màu ngọc lục bảo đặc trưng. Màu ngọc lam này chủ yếu là do sự hiện diện của các hạt khoáng lơ lửng và nền đất sét.

Không giống như các hồ khác có màu sắc là do các sinh vật sống hoặc các phản ứng hóa học phức tạp, Hồ St. Croix có màu ngọc lam sáng từ đất sét ở đáy.

Đất sét này, một khi phân tán trong nước, hoạt động như một tấm gương, phản chiếu ánh sáng mặt trời theo một cách đặc biệt. Khi tia nắng mặt trời xuyên qua làn nước trong vắt của hồ, chúng gặp phải những hạt đất sét nhỏ lơ lửng. Những hạt này hoạt động giống như hàng triệu tấm gương nhỏ, phản chiếu ánh sáng và tạo ra màu ngọc lam đặc trưng đó.

Nồng độ đất sét càng cao, màu sắc càng đậm. Nói tóm lại, màu ngọc lam của hồ Sainte-Croix du Verdon là kết quả của sự tương tác tinh tế giữa ánh sáng mặt trời và các hạt đất sét trong nước.

nước xanh ngọc lam của hồ St. Croix

Bãi biển đẹp nhất trên Hồ Ste Croix là gì?

Bãi biển La Cadeno, thuộc xã Moustiers-Sainte-Marie, nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên.

Giáp với làn nước trong xanh, nó cung cấp một khung cảnh cho người tắm và những người yêu thích sự nhàn rỗi. Du khách cũng có thể tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp của khu vực xung quanh, trong bối cảnh những vách đá hùng vĩ và những ngọn đồi xanh của Công viên Tự nhiên Khu vực Verdon.

Bãi biển La Cadeno là một thiên đường hòa bình thực sự, nơi thư giãn và chiêm ngưỡng được kết hợp hài hòa.

Bãi biển Cadeno

Nhỏ +

Chỗ đỗ xe tại La Cadeno được cung cấp miễn phí. Đi bộ dọc theo bãi biển bên trái. Bạn sẽ vượt qua trước một căn cứ hải lý. Tiếp tục khám phá một mảnh thiên đường nhỏ

Bãi biển Cadeno
Bãi biển Cadeno

Sainte-Croix du Verdon

Các bãi biển của Sainte-Croix du Verdon là một viên ngọc quý của hồ cùng tên.

Thật vậy, chúng nằm ngay dưới làng. Ẩn mình trong khung cảnh thiên nhiên, nơi nghỉ này có làn nước trong vắt. Bãi biển này thu hút du khách vì phong cảnh đa dạng và các hoạt động dưới nước.

Bãi biển Sainte-Croix du Verdon

Nên ghé thăm những ngôi làng nào quanh Hồ Sainte-Croix?

Ngôi làng trên đỉnh đồi Sainte-Croix du Verdon

Khám phá ngôi làng Sainte-Croix du Verdon, nằm cao trong Công viên Tự nhiên Vùng Verdon.

Với những con hẻm đẹp như tranh vẽ và những ngôi nhà đá, nơi này có tầm nhìn ngoạn mục ra Hồ St. Croix.

Khám phá đài phun nước của nó và đắm mình trong bầu không khí đích thực của nó. Cho dù bạn là người yêu thiên nhiên, lịch sử hay thư giãn, Sainte-Croix du Verdon sẽ quyến rũ bạn với tính cách độc đáo của nó.

làng Sainte-Croix du Verdon

Moustiers-Sainte-Marie, một viên ngọc quý của Alpes de Haute Provence

Đắm mình trong bầu không khí mê hoặc của Moustiers-Sainte-Marie, một ngôi làng thời trung cổ nép mình trên những ngọn đồi Provençal.

Với bảy xưởng đất nung vẫn đang hoạt động, điểm đến này là một thiên đường thực sự cho những người yêu thích thủ công.

Khám phá những bí mật của việc làm đồ đất nung trong các xưởng đích thực này, nơi các thợ thủ công duy trì bí quyết của tổ tiên. Hãy chắc chắn ghé thăm Bảo tàng Faience, nơi các tác phẩm đáng chú ý làm chứng cho lịch sử và truyền thống của nghệ thuật này được trưng bày.

Đắm mình trong bầu không khí độc đáo của Moustiers-Sainte-Marie, giữa truyền thống và sáng tạo.

Moustiers-Sainte-Marie

Bauduen, một ngôi làng nép mình trên những ngọn đồi của Haut-Var

ngôi làng Bauduen, một ngôi làng thời trung cổ cổ xưa nép mình bên bờ hồ Sainte-Croix, mang đến tầm nhìn toàn cảnh ngoạn mục của hồ với làn nước trong xanh mang tính biểu tượng.

Nằm trên một ngọn đồi cong và nhìn ra mặt nước, Bauduen cũng gần làng Fontaine-l’Evêque, hiện đang chìm dưới nước của đập Sainte-Croix.

Bãi biển sỏi bên dưới ngôi làng là nơi lý tưởng để tắm nắng mùa hè. Nếu nó thường xuyên đông đúc, bạn có thể tiếp tục dọc theo con đường để khám phá những bãi biển yên tĩnh hơn, có thể truy cập từ một bãi đậu xe ở cuối con đường đất.

Cảng Bauduen được trang bị cho các môn thể thao dưới nước, mang lại sự yên bình và yên tĩnh cho những người đam mê chèo thuyền, chèo thuyền hoặc đạp thuyền, chỉ những chiếc thuyền có động cơ điện mới được phép.

Khi bạn khám phá ngôi làng, đừng bỏ lỡ các nhà thờ thời trung cổ của St Peter và St Paul, tàn tích của một lâu đài thời trung cổ và tháp Saracen của nó. Những người yêu văn hóa cũng có thể ghé thăm bảo tàng PLAYMOBIL.

ngôi làng Bauduen bên bờ hồ Sainte-Croix

Đi đâu ở Hồ Sainte-Croix?

Hồ Sainte-Croix, được hình thành vào năm 1973 bởi việc xây dựng con đập cùng tên, là hồ lớn nhất ở Verdon, trải dài hơn 11 km và chứa khoảng 760 triệu mét khối nước.

Một trải nghiệm không thể bỏ qua là việc đi lên các hẻm núi từ cầu Galetas, giữa Moustiers Sainte Marie và Aiguines. Từ đây, bạn sẽ có quyền truy cập vào hai bãi biển với các cơ sở thể thao dưới nước của họ. Để có trải nghiệm tốt hơn, tôi khuyên bạn nên hoạt động này vào mùa xuân hoặc mùa thu, hoặc trong giờ mở cửa vào mùa hè.

chèo thuyền kayak trong Hẻm núi Verdon từ cầu Galetas

Những địa điểm đẹp nhất để chụp ảnh Hồ Sainte-Croix

Trên đường D952, đi về phía La Palud sur Verdon

Từ vị trí này, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh Hồ Sainte-Croix. Ngắm hoàng hôn ngay trước điểm quan sát này, mang đến cơ hội chụp những tấm ảnh xứng đáng với bưu thiếp

Hồ St. Croix

Bảng định hướng của Sainte-Croix du Verdon

Ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của Hồ Sainte-Croix và ngôi làng cùng tên bên dưới. Từ nơi này, bạn nhìn ra một phần tuyệt đẹp của hồ, lý tưởng để chụp ảnh góc Provence này.

làng Sainte-Croix du Verdon

Aiguines và lâu đài của nó ở phía trước

Đi theo D71 để đến đầu bờ trái, nơi bạn sẽ khám phá ra khung cảnh tuyệt đẹp của hồ Sainte-Croix và lâu đài Aiguines. Nơi này là nơi lý tưởng để tận hưởng hoàng hôn trong một khung cảnh mê hoặc.

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *