Sức khỏe

hoa dâm bụt

26

hoa dâm bụt

Nguồn

biểu tượng yêu thích vi.wikipedia.org

hoa dâm bụt vi.wikipedia.org ·

Dâm bụt — Hibiscus rosa-sinensis

Phân loại khoa học

Vương quốc:Nhánh Plantae:

Nhánh Tracheophytes:Nhánh thực vật hạt kín:Nhánh Eudicots:Rosids

Bộ:Malvales

Họ:Malvaceae

Phân họ:Malvoideae Tribe:Hibisceae

Chi:Hibiscus L.

Từ đồng nghĩa loài là một chi thực vật có hoa ở họ cẩm quỳ, Malvaceae. Chi này khá lớn, bao gồm hàng trăm loài có nguồn gốc từ các vùng ôn đới, cận nhiệt đới và nhiệt đới ấm áp trên khắp thế giới. Các loài thành viên nổi tiếng với…

biểu tượng yêu thích của britannica.com favicon của healthline.com

biểu tượng yêu thích của thecoffeehouse.com

hoa dâm bụt

Chi thực vật có hoa trong họ Cẩm quỳ, Malvaceae Vùng bản địa Các vùng ôn đới, cận nhiệt đới và nhiệt đới ấm áp trên toàn thế giới Tên gọi thông thường Hoa cẩm quỳ, hoa dâm bụt cứng, hoa hồng sharon, hoa dâm bụt nhiệt đới Các loại cây Bao gồm cây hàng năm, cây lâu năm, cây bụi thân gỗ và cây nhỏ Dâm bụt là một chi thực vật có hoa thuộc họ cẩm quỳ, Malvaceae, bao gồm hàng trăm loài có nguồn gốc từ các vùng ôn đới, cận nhiệt đới và nhiệt đới ấm áp trên toàn thế giới. Chi này bao gồm cả cây thân thảo hàng năm và lâu năm, cũng như cây bụi thân gỗ và cây nhỏ. Dâm bụt nổi tiếng với những bông hoa to, sặc sỡ, có nhiều màu sắc tươi sáng bao gồm trắng, hồng, đỏ, xanh, cam, đào và vàng. Những bông hoa này thường được gọi đơn giản là “hoa dâm bụt”, hay ít được biết đến rộng rãi hơn là “hoa bụt”, “hoa dâm bụt cứng”, “hoa hồng sharon” và “hoa dâm bụt nhiệt đới”.

Một số loài được trồng rộng rãi làm cây cảnh, đặc biệt là Hibiscus syriacus (dâm bụt trong vườn thông thường) và Hibiscus rosa-sinensis (dâm bụt Trung Quốc). Dâm bụt là một loại cây rất khỏe mạnh, đa năng và được dùng để thu hút bướm, ong và chim ruồi. Hoa dâm bụt khô có thể ăn được và thường được dùng như một món ngon ở Mexico. Nó cũng có thể được làm bằng kẹo và dùng làm đồ trang trí, thường là cho món tráng miệng. Cây bụp giấm (Hibiscus sabdariffa) được dùng làm rau. Trà dâm bụt làm từ hoa Hibiscus sabdariffa được biết đến với màu đỏ, vị chua và hàm lượng vitamin C. Nghiên cứu đã phát hiện ra những lợi ích sức khỏe tiềm ẩn của trà dâm bụt, cho thấy nó có thể làm giảm huyết áp, giảm sự phát triển của vi khuẩn và tế bào ung thư, đồng thời hỗ trợ sức khỏe tim và gan. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định xem những lợi ích này áp dụng như thế nào đối với con người.

Image preview

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *