Tài Nguyên

Hoa oải hương, biểu tượng của Provence

58
Nội dung bài viết

  Hoa oải hương, biểu tượng của Provence

  Nguồn
  Hoa oải hương, biểu tượng của Provence – Bộ Nông nghiệp
  agriculture.gouv.fr
  Vào đầu tháng Tám, vụ thu hoạch hoa oải hương là ánh sáng bắt đầu. Một sản phẩm biểu tượng của Pháp, hoa oải hương là niềm tự hào của Provence. Phóng to việc sản xuất loại cây thơm lừng lẫy này. Hoa oải hương, một labiate thơm đã được chưng cất vào thế kỷ XVI, đã thấy việc sử dụng và sản xuất của nó tăng cường trong thế kỷ XIX và XX với sự phát triển của ngành công nghiệp nước hoa ở Grasse (Alpes-Maritimes). Cây này phát triển tự nhiên từ 600 đến 1.400 năm.
  cánh đồng hoa oải hương, đức hạnh… – Provence Guide
  Hướng dẫn Provence
  Hoa oải hương là một biểu tượng biểu tượng của Provence. Cây thơm này được trồng rộng rãi trong khu vực và đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế địa phương, đặc biệt là trong sản xuất nước hoa và tinh dầu.
  Những cánh đồng hoa oải hương là một điểm thu hút khách du lịch lớn ở Provence, với những bông hoa màu tím tô điểm cho cảnh quan từ tháng Sáu đến tháng Tám. Hoa oải hương được sử dụng trong nhiều sản phẩm địa phương, chẳng hạn như mật ong, xi-rô, kẹo và bánh ngọt.
  Có hai giống chính được trồng ở Provence: hoa oải hương tốt (Lavandula angustifolia), nổi tiếng về chất lượng tinh dầu và lavandin, một giống lai năng suất cao hơn nhưng với dầu chất lượng thấp hơn. Hoa oải hương mọc tự nhiên ở độ cao từ 500 đến 1.500 mét so với mực nước biển, trên sườn núi đầy nắng.
  Việc trồng hoa oải hương và lavandin bao gồm 28.000 ha ở Pháp và sản xuất 131 tấn tinh dầu mỗi năm. Khu vực địa lý của Chỉ định xuất xứ được bảo vệ (PDO) “Tinh dầu oải hương Haute-Provence” kéo dài trên bốn tỉnh Provençal.
  (St.)

  0 ( 0 bình chọn )

  NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

  https://nguyenquanghung.net
  Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

  Ý kiến bạn đọc (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *