Tin Tức

 Hóa thạch sống

70

Hóa thạch sống

Bạn đang nhìn vào một hóa thạch sống thực sự—một trong những loài thực vật cổ xưa nhất trên trái đất ngày nay và vẫn còn hữu ích!

Chi Equisetum là chi còn sống duy nhất trong họ thực vật này và mặc dù có một số loài cỏ Đuôi ngựa nhưng chúng khá không thể nhầm lẫn!

Silicat bao phủ thân cây của chúng và làm cho chúng hữu ích trong việc cọ rửa các vật dụng, chẳng hạn như làm sạch nồi hoặc chảo, nhưng cũng có thể dùng làm giấy nhám rất mịn.

Cỏ đuôi ngựa từ lâu đã được sử dụng trong y học thảo dược, đặc biệt là cho sức khỏe tóc/da/móng như ngày nay.

Các chồi non cũng được ăn như một loại rau, nấu chín hoặc sống, hơi giống măng tây.

Những cây này trông có vẻ rất già—chúng sinh sản từ bào tử chứ không phải từ hạt và chúng trông không giống dương xỉ hay bất kỳ loại rêu nào mà bạn thường nghĩ là sinh sản bào tử.

Điều khiến chúng còn kỳ lạ hơn nữa là những chiếc lá nói chung không phải là bộ phận quang hợp – thân cây thực hiện chức năng đó và những chiếc lá bị mất đi một phần trong năm khiến cây trông giống như những cái ống màu xanh kỳ lạ mọc lên từ ao (ít nhất chúng là như vậy). trông giống tôi 👽).

Điều kỳ lạ hơn nữa là chúng có thể được tìm thấy ở hầu hết các khu vực trên thế giới, chỉ vắng mặt ở Nam Cực, Úc, New Zealand và các đảo ở Thái Bình Dương.

Như người ta có thể đoán từ thực tế này, Horsetail phát triển tốt trong vườn vì nó rất tốt ở những khu vực ẩm ướt, là một loại cây ao tuyệt vời và thậm chí có thể chịu được hạn hán.

Đuôi ngựa có kiểu cách các đốt (nơi các lá xếp thành vòng xoắn), chúng ngày càng gần nhau hơn khi chúng tiến đến đỉnh. Thật ngạc nhiên, điều này đã truyền cảm hứng cho việc phát minh ra “logarit”…hình học thiêng liêng!!!

Image preview

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *