Kỹ thuật

Hướng dẫn độ sâu trồng cho các loại rau khác nhau: từ cà rốt đến cải xoăn

78
Nội dung bài viết

  Hướng dẫn độ sâu trồng cho các loại rau khác nhau: từ cà rốt đến cải xoăn

  Hiểu được độ sâu trồng thích hợp cho các loại rau khác nhau là nền tảng cho một khu vườn phát triển mạnh. Dưới đây là hướng dẫn toàn diện bao gồm độ sâu trồng cho nhiều loại rau phổ biến để giúp bạn phát triển một khu vườn thành công.

  1. Cà chua: Cây cà chua phát triển mạnh khi được cấy với khoảng 2/3 thân cây chôn trong đất. Điều này thúc đẩy sự phát triển gốc mạnh mẽ.
  2. Cà rốt: Gieo hạt cà rốt ở độ sâu khoảng 1/4 đến 1/2 inch (6-12 mm). Những hạt nhỏ này chỉ nên được phủ nhẹ bằng đất.
  3. Củ cải: Trồng hạt củ cải ở độ sâu khoảng 1/2 inch (12 mm). Chúng nảy mầm nhanh chóng và không cần trồng sâu.
  4. Rau diếp: Hạt rau diếp rất nhỏ và nên được gieo ở độ sâu nông khoảng 1/8 inch (3 mm). Ánh sáng rất quan trọng cho sự nảy mầm của chúng.
  5. Ớt: Tương tự như cà chua, cấy cây tiêu với khoảng 2/3 thân của chúng bị chôn vùi. Điều này khuyến khích một hệ thống gốc mạnh mẽ.
  6. Dưa chuột: Hạt dưa chuột có thể được trồng ở độ sâu khoảng 1 inch (25 mm). Đảm bảo đất ấm để nảy mầm thành công.
  7. Đậu: Gieo hạt đậu ở độ sâu khoảng 1 đến 1,5 inch (25-38 mm). Trồng sâu hơn hỗ trợ phát triển thích hợp.
  8. Khoai tây: Trồng miếng khoai tây (khoai tây giống) khoảng 3-4 inch (7,5-10 cm) dưới bề mặt đất. Khi chúng lớn lên, bạn có thể dần dần gò đất xung quanh thân cây.
  9. Hành: Bộ hành tây nên được trồng ở độ sâu khoảng 1 inch (25 mm). Vì hành tây phát triển củ dưới lòng đất, độ sâu thích hợp là rất quan trọng.
  10. Zucchini: Cho dù từ hạt giống hay cấy ghép, zucchini nên được trồng ở độ sâu khoảng 1 inch (25 mm). Tăng trưởng tối ưu đòi hỏi đất ấm.
  11. Broccoli: Tương tự như cà chua và ớt, cấy bông cải xanh với khoảng 2/3 thân cây được chôn cất. Khoảng cách thích hợp đảm bảo đầu khỏe mạnh.
  12. Rau bina: Gieo hạt rau bina ở độ sâu khoảng 1/2 inch (12 mm). Nhiệt độ mát hơn là lý tưởng cho sự nảy mầm.
  13. Bắp: Hạt ngô cần được trồng sâu hơn, khoảng 1 đến 1,5 inch (25-38 mm), thành các hàng cách nhau khoảng 30 inch để có hệ thống rễ khỏe.
  14. Peas: Hạt đậu có thể được gieo ở độ sâu khoảng 1 đến 1,5 inch (25-38 mm). Chúng phát triển mạnh trong thời tiết mát mẻ hơn và có thể được trồng vào đầu mùa xuân.
  15. Cải bắp: Cấy bắp cải với khoảng 2/3 thân cây chôn vùi, như cà chua và ớt. Khoảng cách thích hợp là rất quan trọng cho sự phát triển của đầu.
  16. Củ cải đường: Gieo hạt củ cải ở độ sâu khoảng 1/2 inch (12 mm). Rễ tròn của chúng cần đủ không gian để phát triển.
  17. Cà tím: Tương tự như cà chua và ớt, cấy cà tím với khoảng 2/3 thân của chúng được chôn cất. Đảm bảo điều kiện đất ấm để tăng trưởng tối ưu.
  18. Bí: Cho dù từ hạt giống hay cấy ghép, bí đao thực vật ở độ sâu khoảng 1 inch (25 mm). Đất ấm và không gian rộng rãi là chìa khóa.
  19. Đậu bắp: Trồng hạt đậu bắp sâu khoảng 1 inch (25 mm) thành hàng cách nhau khoảng 36 inch. Đậu bắp phát triển mạnh ở vùng khí hậu ấm áp.
  20. Kale: Gieo hạt cải xoăn ở độ sâu khoảng 1/4 đến 1/2 inch (6-12 mm). Đây là một loại cây trồng mùa mát thích hợp cho đầu mùa xuân hoặc cuối mùa hè.
  21. Mầm Brussels: Cấy mầm Brussels với khoảng 2/3 thân bị chôn vùi, tương tự như bông cải xanh, cà chua và ớt. Khoảng cách đầy đủ là điều cần thiết để hình thành mầm.
  graphical user interface

  0 ( 0 bình chọn )

  NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

  https://nguyenquanghung.net
  Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

  Ý kiến bạn đọc (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *