Sức khỏe

Hướng dẫn mới về bổ sung vitamin D: Lợi ích chính cho các lứa tuổi và nhóm cụ thể khác nhau.

31

Hướng dẫn mới về bổ sung vitamin D: Lợi ích chính cho các lứa tuổi và nhóm cụ thể khác nhau.

Một hướng dẫn mới nhấn mạnh những lợi ích sức khỏe đáng kể của việc bổ sung vitamin D đối với các nhóm cụ thể, bao gồm trẻ em, người mang thai, người lớn trên 75 tuổi và những người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ cao, trong khi người lớn khỏe mạnh dưới 75 tuổi được khuyên nên tuân thủ lượng khuyến nghị hàng ngày.

Hướng dẫn Thực hành Lâm sàng mới nhất của Hiệp hội Nội tiết nhấn mạnh vô số lợi ích sức khỏe của việc bổ sung vitamin D đối với một số nhóm dân số nhất định. Trong khi những người trưởng thành khỏe mạnh dưới 75 tuổi nên tuân thủ lối sống lành mạnh hàng ngày và lượng vitamin D được Viện Y học (IOM) khuyến nghị.

Lợi ích của việc bổ sung Vitamin D: Trẻ em và thanh thiếu niên: Tăng lượng vitamin D giúp ngăn ngừa bệnh còi xương do dinh dưỡng và có thể làm giảm khả năng nhiễm trùng đường hô hấp.

Những người từ 75 tuổi trở lên: Liều vitamin D cao hơn có thể làm giảm nguy cơ tử vong, góp phần mang lại sức khỏe tổng thể và tuổi thọ tốt hơn.

Người mang thai: Mức vitamin D đầy đủ có thể làm giảm nguy cơ tiền sản giật, sinh non và tử vong sơ sinh, thúc đẩy quá trình mang thai và kết quả khỏe mạnh hơn cho cả mẹ và bé.

Người lớn mắc bệnh tiểu đường: Việc bổ sung có thể giúp làm giảm sự tiến triển từ tiền tiểu đường sang bệnh tiểu đường toàn phát, đưa ra biện pháp phòng ngừa chống lại tình trạng phổ biến và nghiêm trọng này.

Đối với người lớn từ 50 tuổi trở lên cần bổ sung vitamin D, hướng dẫn khuyến nghị nên dùng vitamin D liều thấp hàng ngày hơn là liều cao hơn không dùng hàng ngày để duy trì mức ổn định và tối đa hóa lợi ích.

Tôi tin rằng dựa trên dữ liệu, những người béo phì cũng cần được thêm vào danh sách cần bổ sung.

Hướng dẫn này, dựa trên các thử nghiệm lâm sàng, đưa ra các khuyến nghị rõ ràng về việc sử dụng và xét nghiệm vitamin D ở những người khỏe mạnh và những người có tình trạng sức khỏe cụ thể.

Hướng dẫn của họ nhấn mạnh những lợi ích sức khoẻ đáng kể của việc bổ sung vitamin D cho các nhóm cụ thể đồng thời khuyên người lớn khỏe mạnh dưới 75 tuổi tuân theo lượng khuyến nghị hàng ngày. Bằng cách thúc đẩy lượng vitamin D thích hợp, những khuyến nghị này nhằm mục đích tăng cường sức khỏe tổng thể và giảm nguy cơ mắc các bệnh khác nhau.

Tuy nhiên, khi đề cập đến những người khỏe mạnh dưới 75 tuổi, dữ liệu từ Cục Báo cáo Thống kê Australia.

Tám phần mười (81,4%) người có ít nhất một tình trạng sức khỏe lâu dài

Cứ hai người thì có một người (49,9%) mắc ít nhất một bệnh mãn tính Tình trạng tâm thần và hành vi (26,1%), các vấn đề về lưng (15,7%) và viêm khớp (14,5%) là những tình trạng mãn tính phổ biến nhất. Có thể không có nhiều người khỏe mạnh dưới 75 tuổi như chúng ta mong muốn.

Ngoài ra, cần lượng vitamin D trong máu tối ưu

Tham khảo: 1. Marie B Demay và cộng sự. Vitamin D để phòng ngừa bệnh tật: Hướng dẫn thực hành lâm sàng của Hiệp hội Nội tiết. JCEM, 2024

2. Điều kiện và rủi ro sức khỏe Cục Thống kê Úc 2023 

diagram

(St.)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, bảo dưỡng, sửa chữa, tư vấn, thiết kế, chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *