Kỹ thuật

 —Khoảng hở ổ đỡ—-

134

—Khoảng hở ổ đỡ—-

Mục đích của khe hở ở đầu ổ đỡ  là tạo ra khe hở dọc trục giữa vòng chặn và cụm ổ đỡ lực đẩy. Phần chơi cuối tạo khoảng trống cho sự hình thành màng dầu, độ lệch và giãn nở nhiệt của các bộ phận ổ trục. Lượt chơi cuối cùng là tổng khoảng cách mà trục có thể di chuyển giữa hai ổ trục chặn và đôi khi được gọi là phao, khe hở ổ trục lực đẩy hoặc khe hở dọc trục.

Giá trị điển hình của khe hở có thể được tính theo công thức sau:

EP (mils) = 0,9 * Babbitt Bên ngoài Dia. (trong.) + 6

Ví dụ: ổ đỡ lực đẩy 10,5″ sẽ yêu cầu hành trình cuối cùng là 0,015″.

Dung sai bình thường là 0,005″, do đó phạm vi EP sẽ là 0,013″ – 0,018″.

Mặc dù các giá trị này là điển hình nhưng các giá trị lớn hơn hoặc nhỏ hơn thường được sử dụng. Nói chung, tốc độ trục cao hơn đòi hỏi nhiều lần chơi cuối hơn so với các ứng dụng tốc độ thấp hơn. Khi lượt chơi cuối trở nên lớn hơn, ổ trục không tải (lệch) sẽ có khe hở lớn hơn. Trong một số trường hợp, hiện tượng rung lắc của tấm đệm bên hông có thể xảy ra nếu khe hở, tốc độ và độ nhớt của dầu ở đúng giá trị để kích thích nó. Trên nhiều máy, hiện tượng rung pad không bao giờ xảy ra bất kể lượt chơi kết thúc. Ở những khoảng trống rất lớn, màng dầu hoàn toàn không được hình thành và do đó không có hiệu ứng động ở phía chùng. Một số ứng dụng thiết bị sử dụng lực tác động cuối lên tới 0,50 inch. Trong những trường hợp như vậy, giày phải được giữ lại để chúng không rơi về phía cổ áo. Hành trình cuối không được quá lớn để cho phép các bộ phận quay tiếp xúc với các bộ phận cố định.

Một vấn đề khác có thể xảy ra với ổ đỡ chịu tải nhẹ là hiện tượng dịch chuyển trục. Trong trường hợp này, toàn bộ trục nảy qua lại giữa ổ trục chịu tải và ổ trục bị chùng.

Với giá trị tác động đầu cuối nhỏ hơn, màng dầu chắc chắn sẽ phát triển ở cả hai phía của ổ trục, làm tăng độ cứng và giảm chấn của ổ trục. Giá trị của một nửa số khe hở cuối điển hình đã được sử dụng rất thành công để giảm hiện tượng chuyển động và rung của đệm. Thử thách với việc giảm bớt phần khe hở cuối là khả năng chịu đựng. Ý tưởng là giảm độ hở cuối đủ để giải quyết vấn đề mà không quá chặt, điều này có thể làm tăng nhiệt độ màng dầu do lực tăng. Trong những trường hợp này, nên giảm dung sai. Nên tránh các giá trị nhỏ hơn 25% ở khe hở lần cuối thông thường.

Việc cài đặt và kiểm tra lượt phát cuối cùng là một bước quan trọng trong quá trình thiết lập máy. Có một số phương pháp được sử dụng trong quá trình thiết lập phần chơi cuối. Một phương pháp là gia công ổ trục chặn và khoang tới một giá trị rất chính xác sao cho thiết kế lối chơi cuối cùng. Tuy nhiên, phương pháp phổ biến nhất là sử dụng miếng chêm hoặc tấm phụ phía sau ổ trục lực đẩy có thể được sử dụng để điều chỉnh tổng thể ổ trục. chiều cao (chiều cao xếp chồng lên nhau.) Phương pháp này cũng cho phép định vị rôto bên trong máy bằng cách đệm một ổ trục nhiều hơn hoặc ít hơn ổ trục kia.

No alternative text description for this image

Nguồn:

kingsbury.com

4 ( 1 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *