Sức khỏe

Kiểm tra huyết áp của cơ thể

47

Hôm nay là Ngày Cao huyết áp thế giới. Đây là yếu tố nguy cơ chính gây đột quỵ, yếu tố nguy cơ chính gây nhồi máu cơ tim và suy tim.

15 triệu người bị tăng huyết áp ở Pháp, tức là 30% người lớn và 50% những người trên 65 tuổi. 6 triệu người bị tăng huyết áp mà không biết…

Tăng huyết áp tương ứng với áp lực quá cao trong mạch máu. Liên quan đến 13% số ca tử vong trên toàn thế giới, nó có tác động lớn hơn đến phụ nữ. Việc sàng lọc nó vẫn chưa đầy đủ, cũng như việc điều trị và kiểm soát nó.

Huyết áp phải thấp hơn 135/85 khi tự đo hoặc 140/90 tại phòng khám của bác sĩ. Điều quan trọng là phải kiểm tra ít nhất mỗi năm một lần cho đến khi mãn kinh. Sau đó, nó có thể tăng lên đáng kể và do đó nên sàng lọc ít nhất hai lần một năm kể từ giai đoạn này trở đi, đặc biệt trong trường hợp tăng cân hoặc có các triệu chứng cảnh báo: đau đầu, khó tập trung, mệt mỏi, khó thở, đánh trống ngực.

Huyết áp cũng cần được theo dõi rất cẩn thận trong thời kỳ mang thai. Dễ dàng theo dõi, máy đo huyết áp tự động có ở khắp mọi nơi. Chúng rất đơn giản để sử dụng, thực hiện các phép đo bằng các tờ tự đo huyết áp để tải xuống tại đây

https://lnkd.in/e4qzZX7g và tại đây https://lnkd.in/ekWzs3Qt

Hãy chăm sóc bản thân mình nhé ❤️

Image preview

(St,)

0 ( 0 bình chọn )

NGUYỄN QUANG HƯNG BLOG

https://nguyenquanghung.net
Kỹ sư cơ khí, hiện đang làm việc trong nghành chế tạo, cung cấp, lắp đặt thiết bị, hệ thống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *